Bac-si-ha-duy-tho

Sự thật về nước ION Kiềm Tươi OH- giúp nâng thể lực vượt đại dịch COVID-19

Sự thật về nước ION Kiềm Tươi OH- giúp nâng thể lực vượt đại dịch COVID-19. Dịch bệnh COVID-19 đang thay đổi toàn bộ thế giới, trong đó có những nhận thức về môi trường, về thái độ, hành xử của con người với thiên nhiên, cũng như kết quả tốt đẹp hay hệ lụy nghiêm trọng…

Ăn rau tươi, uống nước cách nhau 20 phút

Bạn có nghe các chuyên gia chống dịch COVID-19 luôn khuyên chúng ta dù đang tự cách ly hay đang là người bệnh, hãy đảm bảo phải đủ thịt, cá nạp vào mỗi ngày, nhưng phải có rau, quả tươi. Ngoài ra, lời khuyên quan trọng hàng đầu chắc chắn bạn nên nhớ, đó là hãy uống nước ấm, liên tục, mỗi 20 phút một lần.

Bac-si-ha-duy-tho

GS.BS Hà Duy Thọ khuyến cáo về cách ăn uống đúng mùa dịch COVID-19

Nhắc đến việc cần phải nạp rau quả tươi, GS.BS Hà Duy Thọ chỉ ra: “Đó là vì chúng ta cần một lượng vi khuẩn có lợi cho cơ thể tồn tại trong đường ruột, nếu món nào chúng ta cũng xử lý bằng cách nấu chín, thì xác vi khuẩn lại tạo ra nhiều độc tố.

Chính vì vậy mà lời khuyên về thực phẩm là đã đến lúc chúng ta không nên ăn nhiều thịt, hãy ăn cân đối lượng rau củ quả, trái cây mọng nước như dừa, nho, dưa hấu… Để bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột, đồng thời tạo điều kiện cho ruột chúng ta làm việc tốt hơn khi ăn rau tươi, rau sống để nạp đủ chất xơ”.

Độ PH trong nước là gì?

“Độ pH là chỉ số rất quan trọng trong nước uống, mà ngưỡng pH cho phép đi vào cơ thể là từ 8.5 đến 10.5” – GS.BS Hà Duy Thọ lưu ý. “Chính vì vậy, cần uống nước thường xuyên nhưng rất nên để ý chúng ta đang uống nước gì?”. Độ pH thích hợp cho cơ thể con người là 7.0 đến 7.5. Còn nếu lượng axit trong cơ thể thấp quá thì độ kiềm phải từ 8.5 đến 10.5 thì nó mới có thể trung hòa độ axit thành ngưỡng ban đầu. Chỉ số này phải đảm bảo đủ để giúp trung hòa lượng axit dư thừa (gốc tự do) trong cơ thể của mình.

“Gốc tự do sản sinh qua từng giờ, từng ngày. Ô nhiễm khói bụi sản sinh ra gốc axit, làm việc căng thẳng, cáu giận sản sinh ra gốc axit. Căn nguyên của các nguồn bệnh là từ dư thừa gốc axit kết hợp với các tế bào bị lão hóa cùng các độc tố trong cơ thể mà hình thành nên bệnh. Vì vậy nếu trung hòa được các yếu tố kể trên, có thể hỗ trợ điều chỉnh các chỉ số bệnh nếu chúng ta dùng nước ION kiềm tươi OH- thường xuyên và lâu dài” – GS.BS Hà Duy Thọ phân tích.

Tác dụng của nước ion kiềm

“Tác dụng của nước kiềm tươi trong đời sống là điều hòa các chỉ số bệnh như: bệnh gút, tiểu đường, tim mạch,… vì căn nguyên của các bệnh này đều từ dư thừa gốc axit cộng thêm tế bào bị lão hóa mà ra”, GS.BS Hà Duy Thọ cho biết.

Chuyên gia dinh dưỡng phân tích rằng nước kiềm tươi giàu vi khoáng tự nhiên, cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể; giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa các axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh.

Hiểu kỹ về nước

Bên trong nước thông thường bao gồm 3 thành phần: Nhóm kim loại nặng, nhóm vi khuẩn và nhóm vi khoáng.

Một nguồn nước thật sự tốt (sạch và có ích cho sức khoẻ) thì phải đảm bảo 3 yếu tố: Không có kim loại nặng, diệt được các vi khuẩn có hại, đảm bảo được lượng vi khoáng ở mức vừa đủ (giữ lại vi khoáng thay vì lọc sạch). Bởi thiếu hay thừa khoáng chất đều gây ra hại cho cơ thể, đặc biệt chung tất cả đều ảnh hưởng đến hệ bài tiết.

Nếu đã qua thời trung học phổ thông, sẽ không còn nhiều người nhớ nổi phương trình điện li của nước, bao gồm: H2O =  (OH-) + (H+). Đây là cấu trúc hóa học rất phổ biến.

Thế mà chỉ đến khi những máy tạo nước ION kiềm tươi ra đời thì 2 thành phần H+ và OH- trong nước mới thực sự được biết đến và được hiểu rõ về giá trị của nó. Từ đó, những thành phần này mới trở nên thông dụng để đi vào đời sống như những sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Ông Nguyễn Hồng Phúc nhận định

“Thông thường sau khi điện li (thông qua các thiết bị tách và tạo nước ION kiềm tươi trên thị trường), nước (H20) sẽ được tách ra thành 2 thành phần”, ông Nguyễn Hồng Phúc, một chuyên gia về nước kiềm tươi phân tích.

phuc-chien-luoc

Chuyên gia về nước kiềm tươi Nguyễn Hồng Phúc trong một phóng sự nói về nước kiềm tươi đã phát sóng trên Đài Truyền hình TP.HCM (HTV)

Ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết chi tiết: “Nước OH- (nước có tính kiềm) sẽ được sử dụng đưa vào cơ thể. Thành phần này được sử dụng và quen gọi là ION kiềm tươi OH- (các loại nước ION kiềm thường thấy trên thị trường). Nước kiềm có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ, hỗ trợ điều trị bệnh (nhất là các bệnh xuất phát từ gốc oxy hoá)”.

“Nước H+ (nước có tính axit) không được đưa vào cơ thể nhưng lại có công dụng như 1 loại dung dịch sát khuẩn, hoàn toàn có thể sử dụng để sát khuẩn an toàn tại nhà và có khả năng hỗ trợ làm đẹp da bằng cách rửa mặt mỗi ngày” – ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết, từ đầu mùa dịch COVID-19, Viện Pasteur TP.HCM đã có kết quả kiểm nghiệm tỷ lệ diệt khuẩn rất cao, từ 96% đến 99% bởi nước ION axit H+, tương đương với dung dịch sát khuẩn.

Một Máy Tạo Nước Kiềm Tươi OH- sẽ có đến hai sản phẩm nước OH- và H+ để sử dụng hữu ích, giúp cả nhà nâng cao sức khoẻ, cùng vượt qua đại dịch COVID-19 và phòng ngừa nhiều bệnh khác.

Nguồn: Báo Dân Trí

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *