Sự cần thiết của nước ion kiềm tươi trong đời sống hằng ngày

Nước ion kiềm tươi là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, đặc biệt trong tình trạng nguồn nước đang nguy cấp như hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu Sự cần thiết của nước ion kiềm tươi là gì cũng như vai trò của nguồn nước ion kiềm tươi này nhé.

Sự cần thiết của nước ion kiềm tươi trong đời sống hằng ngày

Chiếm khoảng 60-70% trọng lượng của cơ thể, nước phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong dăm ba ngày là đã có nhiều nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, trước thực trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm như hiện nay thì nhiều hộ gia đình đã trang bị cho mình một máy tạo nước ion kiềm tươi, đây đợc xem là biện pháp tối ưu và đem lại hiệu quả nhất.

Sự cần thiết của nước ion kiềm tươi trong đời sống hằng ngày

Vậy sự cần thiết của nước ion kiềm tươi hay lợi ích mà nước ion kiềm tươi này mang lại là gì?

Nước ion kiềm tươi được đánh giá là một loại nước tốt, sạch, an toàn, mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe bởi nước ion kiềm tươi không chứa chất có hại đối với cơ thể con người, như clo, kim loại nặng… còn nước bình thường thì chứa chất florua, có thể trúng độc florua, gây sâu răng, loãng xương, tiêu chảy mãn tính, sơ cứng động mạch… và những bệnh khác, là 1 vấn đề nhức nhối, vì không dễ loại bỏ nó. Nhưng trong nước ion kiềm tươi có thể loại bỏ đại đa số chất có hại, trở thành loại nước sạch sẽ

  • Giữ lại những nguyên tố có lợi cho cơ thể con người:

Sau khi qua điện giải, những khoáng chất có lợi cho sức khỏe được giữ lại như canxi, magie, kali, natri.. bị ion hóa, có lợi hơn cho sự hấp thu của cơ thể. Thiếu canxi là 1 sự thật phổ biến của con người, và trong nước ion kiềm tươi có rất nhiều canxi ở dạng ion để cơ thể con người dễ hấp thu, rất đáng được chú ý.

  • Kiềm tính yếu, có thể trung hòa độc tố acid trong cơ thể: 

Một cơ thể khỏe mạnh có độ pH từ 7.35 – 7.45 ở trạng thái kiềm yếu. Vì môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống không tốt, áp lực công việc, thiếu vận động… và những nguyên nhân khác, cơ thể con người dần bị acid hóa, chức năng các tế bào yếu dần, rối loạn trao đổi chất.

Theo lâm sàng, nếu chất acid cứ tăng cao vượt quá sức chịu đựng, làm cho dịch thể bị acid hóa, gây nên máu bị đông, mao mạch máu bị tắc nghẽn, sẽ phát sinh tai biến não, nhồi máu cơ tim, đều là những bệnh nghiêm trọng ở tuổi già.

Thường xuyên uống nước điện giải để có tác dụng duy trì tính kiềm yếu trong dịch thể, cải thiện tuần hoàn máu, làm cho máu huyết lưu thông, có lợi cho cơ thể khỏe mạnh.

Nước ion kiềm tươi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời

  • Phân tử nước nhỏ:

Sau khi được điện giải, phân tử nước bình thường có 13 phân tử được tách ra thành 5 – 6 phân tử nước nhỏ. Loại nước này có sức thẩm thấu mạnh, sức hòa tan tốt, có năng lượng hoạt tính mạnh, giúp nhanh thấm vào thành tế bào, để đẩy hết chất cặn bã trong tế bào ra ngoài, duy trì sự sạch sẽ và thông suốt trong cơ thể.

  • Sản sinh ra điện vị âm

Y học hiện nay chứng minh, gốc tự do là nguyên nhân làm cho con người bị lão hóa, là nhân tố gây ra bệnh tật, nước điện giải hoàn nguyên có thể khử đi hoặc trung hòa 75 % gốc tự do trong máu. Khi cơ thể con người ở trạng thái khỏe mạnh, lượng nước trong cơ thể con người có độ ORP là – 200 mv – 100 mn, độ ORP trong máu là – 100mv. Khi bị bệnh, ORP có trị số âm biến thành trị số dương. Khi ORP có trị số âm,có thể khử đi gốc tự do dư thừa trong cơ thể nước điện giải hoàn nguyên có tác dụng hoàn nguyên, sản sinh ra điện vị âm (-ORP), giải phóng điện tử, trung hòa, khử đi gốc tự do, có khả năng phòng bệnh, hỗ trợ trị liệu có hiệu quả.

  • Tính an toàn khi uống nước ion kiềm tươi

Quốc gia đầu tiêu bắt đầu nghiên cứu nước điện giải là nước Nhật Bản, đến nay đã có 70 năm lịch sử, đối với tính an toàn khi uống nước điện giải, đều nhận được sự khẳng định của đại đa số học giả. Nước điện giải được tạo ra từ máy tạo nước điện giải sử dụng trong gia đình, đặc tính của nước là mang tính kiềm yếu, có sự cải thiện hiệu quả đối với những triệu chứng của bệnh dạ dày (phần bụng không tốt), điểm này đã nhận được sự công nhận của Bộ Y tế quốc gia năm 1992, Bộ Y tế kiến nghị “Hiệp hội máy lọc nước điện giải kiềm tính” nhắm vào chất lượng, tính hiệu quả, và tính an toàn của nước điện giải kiềm tính để nghiệm chứng khoa học, kết quả cuối cùng đã xác nhận nước điện giải kiềm tính xác thực là có hiệu quả, và xác nhận có hiệu quả cải thiện đối với những tình trạng dạ dày lên men dị thường, dinh dưỡng canxi đối với xương, niêm mạc dạ dày bị tổn hại.

Qua đó có thể thấy, sự cần thiết của nước ion kiềm tươi đối với cơ thể là không ai phủ nhận. Uống nước ion kiềm tươi hằng ngày không chỉ giúp loại bỏ độc tố, mà hơn hết còn bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật một cách tối đa.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *