Những phương pháp giúp “đẩy lùi” bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh đứng đầu trong danh sách các bệnh gây nguy cơ gây tử vong cao tại Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, bệnh tim mạch cướp đi sinh mạng của 200.000 người mỗi năm tại Việt Nam. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tình trạng trên? Những phương pháp nào giúp “đẩy lùi” bệnh tim mạch hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp.

Những phương pháp giúp “đẩy lùi” bệnh tim mạch hiệu quả

  • Chế độ ăn uống lành mạnh

Để tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch bạn cần tránh những loại thực phẩm sau:

  • Thực phẩm đã qua chế biến
  • Đường
  • Carb xấu như bánh mì và bánh ngọt.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn tốt cho tim mạch bằng cách thường xuyên ăn những loại thực phẩm như đạm chất lượng cao, ăn nhiều rau củ quả và ăn những chất béo lành mạnh.

Bổ sung rau củ quả là một trong những cách tốt cho tim mạch

Đối với chế độ uống, bạn nên hạn chế các loại nước uống có cồn. Bởi, những loại đồ uống này có thể làm tăng huyết áp và dẫn tới bệnh tim mạch.

  • Hoạt động thể chất thường xuyên

Ngoài những phương pháp tập luyện như tập gym hiện nay thì mỗi ngày bạn chỉ cần hoạt động cơ thể bằng cách chạy bộ hoặc đạp xe 40 phút hay tập thể dục ít nhất một tiếng mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh. Những hoạt động tưởng chừng như đơn giản này cũng đủ để làm giảm nguy cơ tim mạch.

Nên hoạt động thể chất thường xuyên

  • Uống nước ion kiềm tươi OH- có thể hỗ trợ“đẩy lùi” bệnh tim mạch

Khi uống nước ion kiểm tươi OH- trong một thời gian ngắn, máu sẽ cung cấp cho các tế bào của cơ thể các chất oxy hóa. Vì vậy, nếu bạn liên tục uống nước ion kiềm tươi thường xuyên, số lượng lớn các chất oxy hóa này sẽ được cung cấp cho tế bào của bạn.

Chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các loại bệnh nguy hiểm gây ra bởi các tế bào gốc tự do, đặc biệt là bệnh tim mạch. Hơn nữa, sự oxy hóa các tế bào của cơ thể bạn sẽ được ngăn chặn nếu cung cấp liên tục các chất chống oxy hóa. Điều này, giúp bạn có thể:

  • Phòng chống được bệnh tật
  • Tiết kiệm được chi phí phát sinh và thời gian do bệnh tật gây ra
  • Thoát khỏi sự lo lắng và đau đớn của bệnh tật

Do đó, nếu bạn biết cách chăm sóc và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình thì phòng bệnh sẽ tốt hơn là chữa bệnh rất nhiều.

Bên cạnh đó, những mảng bám trong lòng động mạch sẽ được hình thành do các chất thải axit tạo nên. Vì thế, nếu uống nước ion kiềm tươi sẽ có tác dụng kiềm hóa và có khả năng trung hòa lượng axit dư bám trong lòng mạch. Từ đó, làm thông thoáng và có độ trơn giúp cho máu lưu thông dễ dàng để giảm áp lực cho tim mạch.

Uống nước ion kiềm tươi sẽ có tác dụng kiềm hóa và có khả năng trung hòa lượng axit dư bám trong lòng mạch

Để sở hữu cho mình một trái tim khỏe mạnh, bạn nên uống nước ion kiềm tươi hằng ngày. Bởi, nước ion kiềm tươi với độ kiềm hoàn hảo, có khả năng chống oxy hóa với chỉ số ORP rất âm và cụm phân tử nước nhỏ. Do đó, khi uống loại nước này sẽ qua dạ dày rất nhanh, sau đó xuống ruột non rồi hấp thu nhanh vào máu trong khoảng thời gian chỉ từ 2-20 phút.

Những phương pháp trên, đặc biệt là phương pháp cung cấp ion kiềm cho cơ thể sẽ giúp bạn bảo vệ được trái tim khỏe mạnh của mình và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây đều là những phương pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, vì vậy, hãy cố gắng duy trì để có được một sức khỏe thật tốt, nói không với “bệnh tim mạch” nhé.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *