Nước uống hằng ngày – “thuốc hay” ít ai ngờ

Sự thiết yếu của nước cho nhu cầu tồn tại của con người ngày càng được củng cố với những phát hiện khoa học đáng kinh ngạc về hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong tất cả các yếu tố cấu tạo nên con người, nước giữ vai trò quan trọng nhất – không chỉ là về khối lượng (nước chiếm 64% trọng lượng cơ thể ở nam giới và 70% ở nữ giới) mà còn là sự tham gia của nước vào mọi quá trình trao đổi chất nhằm duy trì sự sống như đào thải chất cặn bã, ổn định nhiệt độ cơ thể, một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp…

Lợi ích của nước đối với sức khỏe và sắc đẹp

Chính vì lí do này, hình thành thói quen uống đều đặn nước hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích cho sức khoẻ và cả sắc đẹp:

Thứ nhất là “khoẻ”. Chứa đến 75% ở các mô cơ cũng như việc không chứa calo và là dung môi hoàn hảo để đốt cháy calo, nước được chứng minh có thể hỗ trợ giảm cân và duy trì sự săn chắc cho cơ bắp chỉ với 1 đến 2 lít nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Thứ 2 là “đẹp”. Tình trạng mất nước (do cung cấp thiếu nước hằng ngày) có thể làm giảm khả năng đàn hồi và duy trì độ ẩm của da. Thậm chí, thiếu nước còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, dễ gây ra căng thẳng, làn da vì thế cũng trở nên “kém sắc” hơn.

Thứ 3 là phòng – chống bệnh tật. Nước chiếm khoảng 80% thể tích não, là dung môi cần thiết của hệ tiêu hoá nên thực hành uống đủ nước cũng giúp cơ thể giảm được đáng kể tỉ lệ mắc các chứng bệnh như thiếu tập trung, suy giảm trí nhớ, táo bón…

Bên cạnh đó, vì nước là thành phần cần-phải-có ở hầu hết các quá trình thải độc, uống đủ nước cũng được xem là bí quyết “đơn giản và ít tốn kém nhất” giúp con người giảm rủi ro mắc bệnh nguy hiểm như ung thư (ung thư vú và ung thư đường ruột…)

Thậm chí, nhiều nguồn nước tự nhiên còn chứa các vi khoáng cần thiết cho cơ thể như: Clorua, Natri, Kali, Canxi, Photpho, Magie… còn góp phần tích cực vào quá trình duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ và các chức năng của hệ thần kinh…

Góc nhìn chuyên gia về nguồn nước

Tuy mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể song việc dung nạp chất khoáng có lợi (kể cả từ nước uống) cũng có một số lưu ý.

Bac-si-ha-duy-tho

GS.BS Hà Duy Thọ – chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng – sức khoẻ.

Theo GS.BS Hà Duy Thọ – chuyên gia dinh dưỡng với 25 năm kinh nghiệm cho các tập đoàn lớn như DKSH, Nestlé: “Việc dung nạp các thực phẩm giàu khoáng liên tục (bao gồm cả nước uống) nhiều khả năng sẽ làm mức khoáng trong cơ thể vượt giới hạn hấp thụ mỗi ngày nếu không biết định lượng và tiềm ẩn rủi ro bệnh lý đến các cơ quan bài tiết (thận, gan…). Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn với người có cơ địa hấp thụ vi khoáng yếu hoặc người bị sỏi thận”

Chính vì lí do này, việc chọn lựa các loại nước vừa cân bằng được lượng khoáng ở mức lí tưởng, vừa có các tác dụng nâng cao sức khoẻ – đơn cử như nước ion kiềm “tươi” phổ biến tại Việt Nam gần đây, trở nên tất yếu.

Đi tìm nguồn nước giàu “kiềm”

Trong tất cả các loại thì Nước ION Kiềm Tươi OH- có lượng kiềm cao hơn, đồng thời sở hữu “độc quyền” nhiều chỉ số có lợi khác như chỉ số chống oxy hoá (ORP) và chỉ số hydrogen (giúp hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn).

Cơ chế hoạt động của loại nước này là nâng độ kiềm của tế bào máu và toàn cơ thể về chỉ số cân bằng và trung hòa, lấy gốc tự do ra khỏi cơ thể, chống lại các gốc tự do nên hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, thậm chí như ung thư, điều hòa các chỉ số bệnh gút, tiểu đường, tim mạch… vì căn nguyên của các bệnh này đều từ dư thừa gốc axit cộng thêm tế bào bị lão hóa.

Cũng theo khuyến cáo từ nhiều chuyên gia, Nước ION Kiềm Tươi OH- được đánh giá tốt nhất chỉ khi được dùng trực tiếp từ máy tạo nước ion kiềm tươi OH- chuyên dụng.

Bác sĩ Hà Duy Thọ chia sẻ

“Ở điều kiện thường, ION Kiềm Tươi OH- sẽ không còn giá trị nếu để quá 6 tiếng bởi vì khi đó nó sẽ bị mất 70% các chỉ số quan trọng của kiềm tươi, đặc biệt là chỉ số ORP. Nếu để quá 24 tiếng, nó sẽ mất luôn cả 3 chỉ số và chỉ số kiềm. Vì vậy mà Nước ION Kiềm Tươi OH- không thể đóng chai”.

Phúc Chiến Lược

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc CTCP Đầu tư Phúc Nguyễn (Độc quyền thương hiệu máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy) đang chia sẻ về máy tạo nước ion kiềm trong chương trình “Nhịp sống kinh doanh” – kênh HTV9.

Tuy nhiên, chất lượng nước ion kiềm tươi OH- cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nguồn nước đầu vào. Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc CTCP Đầu tư Phúc Nguyễn (Độc quyền thương hiệu Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- WATAPY), đại diện các đơn vị kinh doanh Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- cho biết: “Dù nước ion kiềm tươi OH- được phân tách ra từ các máy tạo nước ion kiềm tươi OH- chuyên dụng đã được chứng minh hiệu quả hỗ trợ trị bệnh và tốt cho sức khoẻ nhưng tôi vẫn luôn khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra nguồn nước đầu vào và hệ thống lọc của máy để đảm bảo hiệu quả tạo nước ion kiềm cao nhất.

Các yêu cầu từ Nguồn Nước ION Kiềm Tươi OH-

Thứ nhất, độ pH của nguồn nước phải đạt trung tính thì khi đi qua máy thì nó mới có gốc kiềm và gốc axit để nó tách ra, nếu nguồn nước đầu vào axit nhiều quá thì đi qua máy nó cũng chỉ tạo ra nước axit thôi, không còn kiềm để tách.

Thứ hai và quan trọng nhất là hệ thống thanh điện phân bởi vì điều này quyết định đến chất lượng của nước kiềm tươi. Nhiều loại máy tạo nước ion kiềm tươi có 5 thanh điện phân (phân biệt với loại 7 thanh, 9 thanh…) thời gian đầu sử dụng sẽ không gặp vấn đề gì nhưng về lâu dài thì chất lượng nước đầu ra có độ kiềm và ORP khá thấp do điều kiện nguồn nước (tại nhiều khu vực) ở Việt Nam hiện nay kém hơn so với các nước khác trên thế giới.”

Ông Phúc cũng khẳng định sau một thời gian khảo sát tình hình nguồn nước ở nhiều khu vực công ty đã quyết định chỉ phân phối các dòng Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- có 7 thanh điện phân trở lên nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng đầu ra của Nước ION Kiềm Tươi OH-.

Nguồn: cafebiz.vn

Link: https://cafebiz.vn/nuoc-uong-hang-ngay-thuoc-hay-it-ai-ngo-20200417095911924.chn

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *