Nước ngọt gây hại đến men răng như thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu, uống nước ngọt có ga không chỉ gây hại đến sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến men răng. Mặc dù biết việc uống nước ngọt gây hại như vậy nhưng nhiều người lại rất khó từ bỏ chúng. Vì vậy, cần hạn chế uống loại nước này và tập thói quen uống nước lọc hoặc nước ion kiềm để thay thế.

Sử dụng nước ngọt gây hại đến men răng như thế nào?

Nước ngọt có ga sẽ gây ra những tổn hại cho men răng rất cao bởi chúng có chứa nhiều axit. Đây là nguyên nhân chính khiến cho men răng bị gây hại, thậm chí còn khiến răng ố vàng.

Ngoài lượng axit, trong một số loại nước ngọt còn có chứa lượng đường khá lớn. Điều này khiến cho răng bị sâu, trong thời gian dài lỗ sâu răng to hơn và tấn công sâu vào bên trong răng. Hậu quả còn trở nên nghiêm trọng hơn, bởi nó gây ảnh hưởng đến tủy răng dẫn đến răng bị viêm.

Axit có chứa trong nước ngọt tấn công men răng lâu ngày sẽ dẫn đến bị bào mòn. Lúc này, sẽ xảy ra những trường hợp gây hại cho răng như: Răng rất dễ bị bào mòn khi ăn những thực phẩm nóng hoặc lạnh khi mòn men răng, khi ăn hoặc uống răng sẽ bị ê uốt.

Nếu uống nước ngọt có ga, răng của bạn sẽ bị đổi màu khi lớp men răng bị mất đi, lộ lớp ngà bên trong gây mất thẩm mỹ.

Nước ngọt gây hại đến men răng, các bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ:

Men răng ngày càng bị bào mòn, lúc này răng rất nhạy cảm khi ăn các đồ ăn nóng, lạnh, chua hoặc ngọt.

Xảy ra tình trạng răng dễ bị suy yếu hoặc dễ bị lung lay, thậm chí bạn có thể bị mất răng do men răng tự nhiên yếu hoặc bị bào mòn đi quá nhiều khiến  cho răng không còn tính năng chống lại các vi khuẩn.

Ngoài ra, nếu bạn uống nhiều nước ngọt có ga không chỉ khiến men răng tự nhiên bị phá hủy mà sức khỏe của bạn của bị ảnh hưởng không tốt. Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học đều cho thấy, những người có thường uống nhiều nước ngọt sẽ có nguy cơ mắc các bệnh: Ung thư, béo phì, mất trí nhớ, sỏi thận,…

Khắc phục tình trạng nước ngọt gây hại đến men răng

Nếu bạn khó có thể loại bỏ ngay các loại nước ngọt thì bạn nên “cai nghiện” chúng một cách từ từ, hết sức cố gắng hạn chế sử dụng nước ngọt.

Có thể tìm loại nước thay thế bằng nước ngọt có ga như nước trái cây tự nhiên. Bởi, những loại nước uống này sẽ chứa ít lượng đường và axit.

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen sử dụng nước ion kiềm tươi mỗi ngày. Loại nước uống này không chỉ tốt cho men răng mà còn có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Uống nước ion kiềm tươi thường xuyên sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể tốt hơn, kéo dài tuổi thọ, khiến cho làn da trở nên căng đẹp và mịn màng hơn,…

Để sở hữu một hàm răng trắng đẹp, ngoài việc không uống nước ngọt có ga bạn cũng đừng quên vệ sinh răng miệng thường xuyên. Đây chính là biện pháp tốt nhất giúp bảo vệ hàm răng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin nước ngọt gây hại đến men răng như thế nào? Hy vọng bạn sẽ sớm từ bỏ được thói quen xấu uống nước ngọt và thay thế bằng loại nước uống vừa tốt cho sức khỏe vừa bảo vệ tốt cho răng miệng.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *