Nước Ion Kiềm Tươi Với Viêm Đại Tràng

Viêm đại tràng mãn tính là gì ?

Viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng. Có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột.

Bệnh thường biểu hiện với đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau ầm ỉ. Hay tái phát, rối loạn đại tiện. Chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “ phân sống”. Có thể có ngày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn.

Bên cạnh việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột. Thì nước ion kiềm tươi còn tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên. Góp phần phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

 

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính

Nước ion kiềm tươi đem lại lợi ích gì cho người mắc viêm đại tràng ???

Nước ion kiềm tươi đem lại nhiều lợi ích cho người mắc bệnh viêm đại tràng :

– Cân bằng môi trường PH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét

– Tẩy rửa các tế bào chết, các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét

– Thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng nhờ nước có phân tử nhỏ nên dễ đi qua màng tế bào

– Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào. Giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào

– Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính ở bệnh viêm đại tràng. Các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm. Chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở các ổ loét ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương trường. Diễn nên môi trường ở vết loét và xung quang các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra.

– Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột. Gây tình trạng thiếu oxy tế bào và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ung thư đại tràng.

– Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột. Đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.

Nước máy thường có độ PH từ 6.5 đến 7.4

– Nước máy thường có độ PH từ 6.5 đến 7.4 và không có khả năng khử oxy hóa do giá trị ORP là “+’’

– Có nhiều thiết bị tạo nước ion kiềm tươi, nhưng loại phù hợp với người dân Việt Nam hơn là máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy – sẽ cho ra nước có độ PH dao động từ 8.5 – 10.0

– Đặc biệt là nước có khả năng xử oxy hóa của nước do máy Watapy tạo ra. Nghĩa là nước ion kiềm tươi có khả năng tẩy rửa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, cũng như trong đường ruột giúp nhanh phục hồi vết loét và ngăn ngừa sự hình thành ung thư …

Có bằng chứng khoa học nào chữa viêm đại tràng bằng nước ion kiềm không ???

Nghiên cứu của nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori Onoda, Hisayo Ohkouchi, Harulto Tsuge tại Khoa Công nghệ, phòng Khoa học thực phẩm của Đại học tổng hợp Gifu University, Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng là nguyên nhân gây biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi.

Các tác dụng này có được là nhờ nước kiềm có khả năng chống lại hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn mà chúng đều là những sản phẩm chính của quá trình lên men. Canxi có trong nước kiềm (khoảng 50ppm) và giá trị của pH là những yếu tố đem lại cho những tác dụng này của nước kiềm.

Ở một nghiên cứu khác, Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đốc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), Bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho Ủy ban nước kiềm (the Committee of Alkaline Ionized Water Electrolyzers) trình bày “Kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước i-on kiềm” tại Đại hội Y tế Nhật Bản lần thứ 25 vào ngày 2/4/1999, được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1903. Năm 1999 có 26.000 người tham dự Đại hội, trong đó có 22.300 người là Bác sĩ.

Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng. Rối loạn tiêu hóa mãn tính (do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính). Táo bón. Quá trình lên men đường ruột bất thường. Hyperchylia.

Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa

25 tình nguyện viên có triệu chứng bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa được cho uống 1lít/ngày nước ion kiềm tươi có độ pH có độ pH=9.51 trong hai tuần. Kết quả như sau: 88% trong số họ cảm thấy phần nào được cải thiện.

Không ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn. 52% thấy được cải thiện một phần. 24% được cải thiện. 12% được cải thiện nhiều và 12% không thấy thay đổi gì.

Kết quả đối với các trường hợp táo bón

Nước ion kiềm và nước sạch đã được gửi cho 163 tình nguyện viên có những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Các tình nguyện viên được yêu cầu uống với số lượng 500ml/ngày trong bốn tuần.

Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước ion kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường. Nước ion kiềm có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm. So với tỷ lệ 64,9% ở nhóm dùng nước sạch.

Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước i-on kiềm là 21% số người tình nguyện. Trong khi đó tỷ lệ này là 35,1% ở nhóm người sử dụng nước sách.

Kết quả đối với các trường hợp tiêu chảy

Theo thử nghiệm lâm sàng mù đôi đối chứng cho thấy nước ion kiềm tươi. Có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nhóm đối chứng sử dụng nước sạch.

Nước kiềm có hiệu quả ở 94,1% số tình nguyện viên so với 64,7% ở nhóm đối chứng.

Kết quả nghiên cứu khác phát hành tại Đại hội tuyên bố rằng. Nước kiềm đã được chứng minh hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày.

Trong phiên chất vấn, Ts. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trong phiên họp toàn thể của Đại hội. “Những nghiên cứu của tôi tiến hành cho thấy rằng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết, tôi nghĩ rằng nước ion kiềm hoạt động theo cách tương tự như một thuốc kháng acid dạ dày thông thường chống lại acid“.

Nguồn Sưu Tầm

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *