Tính năng nổi bật của nước ion kiềm tươi pH 9.5 giúp pha trà ngon hơn

Pha trà bằng nước ion kiềm tươi được xem là một trong những bí quyết pha trà ngon. Tuy nhiên, độ pH như thế nào để pha trà là phù hợp? Tính năng nổi bật của nước ion kiềm tươi như thế nào để giúp pha trà ngon hơn. Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ. 

Tính năng nổi bật của nước ion kiềm tươi pH 9.5 giúp pha trà ngon hơn

  • Khả năng chiết xuất mạnh

Như đã mô tả, nước ion kiềm tươi có độ pH 9.5 với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Phân tử nước trải qua quá trình điện phân sẽ tồn tại ở kết cấu ion siêu nhỏ khoảng 0.5 nano met, chỉ bằng 1/5 phân tử nước bình thường. Khi ấy nước dễ dàng thẩm thấu, giúp trà xanh chiết xuất những tinh chất dễ dàng hơn.

Để kiểm chứng khả năng chiết xuất mạnh của nước ion kiềm, hãy đến với một thí nghiệm pha trà bằng nước ở nhiệt độ thường.

pha trà

Tính năng nổi bật của nước ion kiềm tươi pH 9.5 giúp pha trà ngon hơn

 Hướng dẫn cách pha trà ngon bằng nước ion kiềm độ pH 9.5 

  • Đun nước : Hãy sử dụng nước ion kiềm với độ pH 9.5 cho một ấm trà ngon và dậy hương hơn. Hầu hết các loại trà đều pha bằng nước sôi, nước từ 75 – 98 độ C.
  • Làm nóng ấm chén: Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.
  • Đong trà : Cho trà vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại, thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.
  • Đánh thức trà: rót nước ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt..

+   Đây không phải là nước để uống, nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra.

+   Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.

  • Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.
  • Rót trà: sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên, từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm bằng cách rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.

+   Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm.

+   Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

  • Hãm trà lần tiếp theo : Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước.

+   Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo.

+   Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

Có nhiều cách pha trà khác nhau, và trên đây là ví dụ điển hình về cách pha trà của người Nhật. Với những đặc tính nổi trội của nước ion kiềm tươi hòa nguyện cùng hương vị đặc trưng của lá trà sẽ là liệu pháp giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn mỗi ngày.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *