Nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy

Chúng ta đều đã biết được công dụng vô cùng to lớn mà máy tạo nước ion kiềm mang lại. Tuy nhiên, nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm tươi như thế nào, vận hành ra sao để cho ra nguồn nước “thần dược” đó thì chắc hẳn vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người phải không nào?

Máy tạo nước ion kiềm nói chung hay máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy nói riêng là loại máy có khả năng lọc và loại bỏ các tạp chất như Clo, Fluoride, Vi sinh vật và khử màu… Sau đó nước sẽ được đưa vào buồng điện phân mang dòng điện một chiều với các thanh điện cực âm và dương. Thanh điện cực âm (-) sẽ cho ra nước có tính kiềm – gọi là nước ion kiềm (hoặc Alkaline ionized water). Thanh điện cực dương (+) sẽ cho ra nước có tính axit cao, thường được dùng để làm vệ sinh, khử trùng (không được dùng trong ăn uống).

Máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các nhà sản xuất còn cho phép bổ sung thêm vào nước kiềm nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: ion Natri (Na+), ion Kali (K+), ion Canxi (Ca+), ion Magie (Mg+)….

Nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy

Nước ion kiềm được xem là thần dược cho sức khỏe và vẻ đẹp, tuy nhiên, ít người biết được cơ chế vận hành và nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm hoạt động như thế nào? Sau đây là các giai đoạn tạo ra nước ion kiềm:

  • Giai đoạn 1: Làm sạch nước

Nước máy (được lấy trực tiếp tại nhà hoặc nơi lắp máy) được xử lý làm sạch với bộ lọc được tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm. Ngoài làm sạch, máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy còn có khả năng lọc và và loại bỏ các tạp chất như Clo, Fluoride, Vi sinh vật và khử màu……

  • Giai đoạn 2: Giai đoạn điện phân

Giai đoạn nước sau khi làm sạch được đưa qua bộ điện phân gồm nhiều tấm điện cực xếp song song với nhau, tại đây sẽ xảy ra quá trình phân tách thành 2 loại nước khác nhau tương ứng 2 điện cực. Ở phía điện cực dương, nước có tính axit, tại điện cực âm, nước có tính kiềm, giữa 2 điện cực có 1 màng bán thấm đảm bảo cho các thành phần trong nước chỉ đi đẳng hướng.

Giai đoạn điện phân là giai đoạn quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm, tùy thuộc vào công nghệ điện cực, chất lượng nước sau điện phân sẽ khác nhau.

Quy trình tạo nước ion kiềm tươi Watapy

Máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy còn ứng dụng phương pháp SMPS 350W (Bộ nguồn chuyển mạch) cho phép sinh ra nước kiềm có độ tinh khiết cao và tính bền vững trong việc sinh ra nước kiềm.

Bên cạnh đó, sử dụng tối đa  7 lớp vàng trắng hết sức tinh khiết phủ tấm điện cực và Ứng dụng phương pháp 2 bộ lọc cơ năng cao: Thay vì phương pháp 1 bộ lọc với khả năng lọc thấp. Phương pháp 2 bộ lọc đã tăng cường khả năng thanh lọc cho nước uống đáng tin cậy.

Ngoài những nguyên lý làm việc nổi trội nêu trên, Máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy còn trang bị hệ thống vệ sinh tự động làm sạch và xả tự động ngăn ngừa mầm bệnh ô nhiễm. Do đó, người tiêu dùng có thể sử dụng một cách an toàn, và hoàn toàn yên tâm.

Với nguyên lý làm việc của máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy nói riêng cũng như máy tạo nước ion kiềm tươi nói chung đã cho chúng ta thấy được phần nào cách tạo ra nguồn nước tươi, sạch này như thế nào. Hàng triệu người trên thế giới đã tin dùng, còn bạn thì sao?

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *