Những nguy cơ đe dọa sức khỏe từ “nước máy” mà bạn không hề biết

Nước máy là nguồn nước ngầm hoặc nước được lấy từ sông, hồ và được xử lý bởi một hệ thống nhà máy lọc nước. Đối với các khu đô thị lớn thì đây là loại nước được sử dụng để uống và làm nước sinh hoạt. Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng nước máy uống trực tiếp hoặc thông qua việc đun sôi sẽ an toàn nhưng đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm.

Vì sao nước máy chưa lọc lại là nguy cơ đe dọa sức khỏe con người?

“Người uống nước khử trùng bằng Clor có nguy cơ bị ung thư cao hơn 93% so với người không uống” (Theo Hội đồng Chất lượng môi trường Mỹ (the U.S. Council of Environmental Quality)).

Các nguồn nước ở hầu hết các thành phố lớn đều được lấy từ các sông hồ, sau đó qua xử lý lọc và khử khuẩn trước khi đến với các hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, những cách này đều không có khả năng khử sạch 100% vi khuẩn và thâm chí lượng clo tồn tại nhiều trong nước còn gây thêm những nguy hại cho người sử dụng.

nước máy

Nước máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà ít người biết đến

Theo một số báo cáo khoa học, clor trong nước uống và nước sinh hoạt hằng ngày gây ra những căn bệnh như: Mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, bệnh đau tim, hen suyễn ở trẻ em, kích ứng mắt, xoang và họng, tăng nguy cơ xảy thai, làm đình trệ và suy yếu khả năng miễn dịch, các vấn đề về gan, da bị mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa, khô xơ tóc và nhiều gầu,…

Có thể thấy, nếu sử dụng nguồn nước máy đô thị trong thời gian lâu dài sẽ không an toàn đối với sức khỏe người dùng. Ngay cả những nơi có nước máy được coi là an toàn để uống trực tiếp từ vòi như ở nước Mỹ cũng không tránh khỏi những điều trên. Bởi, người Mỹ họ cũng đang phải nạp vào cơ thể một lượng clor cao gấp 300-600 lần mức mà cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cho là “an toàn”.

Nếu không là “nước máy”, vậy giải pháp là gì?

Các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu ra những công nghệ tiên tiến để loại bỏ và ngăn ngừa các mối nguy hại nghiêm trọng tồn tại trong nước máy. Đã có nhiều những giải pháp được các nhà khoa học phát hiện và đưa ra, tuy nhiên, giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn và tin dùng nhất chính là sử dụng máy tạo nước ion kiềm.

giải pháp cho nước máy

Máy tạo nước ion kiềm tươi OH- thương hiệu Watapy được nhiều người tin dùng

Hiện nay trên thế giới, máy tạo nước ion kiềm được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Phải chăng đây là một trong những bí quyết giúp nước Nhật có tỷ lệ người cao tuổi sống thọ nhất thế giới. Để chứng minh điều trên là đúng, ta có thể tìm hiểu vể những lợi ích mà nước ion kiềm mang lại:

  • Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày. Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( têu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì hàng ngày và kết quả này không mang tính tức thời.
  • Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật
  • Khả năng chống lão hóa, chống gốc tự do gây hại cho cơ thể
  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả….

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, những sản phẩm máy tạo nước ion kiềm cũng đã bắt đầu xuất hiện phổ biến. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm máy tạo nước ion kiềm đạt chuẩn, bạn nên cân nhắc đến nhiều yếu tố như bảo hành, chất lượng, nguồn gốc, hiệu suất làm việc và cả thông số của sản phẩm. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0939 282 244.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *