Nước ion kiềm tươi đem lại lợi ích gì cho người viêm đại tràng?

Nước ion kiềm tươi đem lại lợi ích gì cho người viêm đại tràng là thắc mắc của nhiều khách hàng, đặc biệt là những người đang mắc phải căn bệnh này. Liệu rằng “bài thuốc” này có mang lại hiệu quả hay không? Hãy lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia sức khỏe qua bài viết sau đây. 

Bệnh viêm đại tràng là bệnh gì?

Đại tràng chính là phần ruột già, nơi có rất nhiều các vi khuẩn có lợi và có hại cư trú với tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại (hại khuẩn). Khi bị viêm đại tràng có nghĩa là ở ruột già sẽ có các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các hại khuẩn, lúc này tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng lên rất mạnh. Để chữa lành các vết loét, bác sỹ thường kê thuốc kháng sinh để tiêu diệt các hại khuẩn, tuy nhiên việc này đồng nghĩa là số lượng lớn lợi khuẩn cũng sẽ bị diệt, nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của đại tràng.

Người viêm đại tràng thường gặp các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt

Viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện như đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau âm ỷ, hay tái phát, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “phân sống”, có thể có nhày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn.

Nước ion kiềm tươi đem lại lợi ích gì cho người viêm đại tràng?

Theo nhiều chuyên gia bác sĩ cho biết, tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột là cách điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng. Bên cạnh việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên thì hỗ trợ điều trị những người viêm đại tràng với nước ion kiềm tươi sẽ góp phần phục hồi bên vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

Nước ion kiềm tươi OH- sẽ góp phần phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương

Nước ion kiềm đem lại nhiều lợi ích cho người mắc viêm đại tràng, cụ thể như: Cân bằng môi trường pH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét, tẩy rửa các tế bào chết, các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét, thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng nhờ nước có phân tử nhỏ nên dễ đi qua màng tế bào, ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính.

Nước ion kiềm tươi giúp tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng môi trường axit – kiềm

Ở những người viêm đại tràng, các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm, chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở các ổ loét niêm mạc đại tràng bị tổn thương lâu ngày nên môi trường ở vết loét và xung quanh vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều độc hại được thải ra.

Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy tế bào và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ung thư đại tràng. Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit –  kiềm cho đường ruột, đại tràng là điều quan trọng trong hỗ trơ điều trị viêm loét đại tràng mãn tính.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc nước ion kiềm tươi đem lại lợi ích gì cho người viêm đại tràng. Để hiểu rõ hơn, hãy liên lạc ngay đến hotline: 0946 665 179 để được tư vấn cụ thể hơn.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *