Cách phòng chống và ngăn ngừa cơ thể bị nhiễm chì

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư chính là cơ thể bị nhiễm chì. Vậy làm thế nào để phòng chống và ngăn ngừa cơ thể bị nhiễm chì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án của câu hỏi này.

Tác hại của nước nhiễm chì

Nguồn nước nhiễm chì có chứa hàm lượng chì cao hơn so với mức cho phép, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là mắc các bệnh nguy hiểm.

Đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, nếu bị nhiễm chì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh cũng như não bộ của trẻ. So với người trưởng thành thì trẻ em hấp thụ chì cao gấp 3 – 4 lần. Hơn nữa, khi trẻ bị nhiễm chì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và có thể dẫn đến viêm não.

cơ thể bị nhiễm chì

Khi cơ thể bị nhiễm chì, loại chất độc hại này sẽ phân bố rộng rãi ở tất cả các xương, từ đó kìm hãm sự hấp thụ canxi bằng cách ngăn cản sự chuyển hóa của vitamin D. Nhiễm chì sẽ gây hại đến các cơ quan thần kinh trung ương của cơ thể và thần kinh ngoại biên.

Đối với những người trưởng thành và đặc biệt là người già, khi cơ thể bị nhiễm chì sẽ bị cao huyết áp hoặc tăng khả năng năng suy giảm chức năng của thận.

Cách phòng chống và ngăn ngừa cơ thể nhiễm chì

Để phòng chống và ngăn cản nhiễm chì, trước hết ta cần phải ngăn cản lượng chì được đưa vào cơ thể bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm và nước uống an toàn. Đồng thời, nên sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng giải độc chì. Ngoài ta, bạn cần phải thay đổi những thói quen sinh hoạt hằng ngàu để phòng tránh các bệnh do chì gây ra.

  • Về thực phẩm

Nên đưa vào thực đơn của gia đình bạn với các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là những thực phẩm có chứa các thành phần phòng chống và ngăn ngừa cơ thể nhiễm độc chì như: thịt bò, tôm khô, gan động vật, cà rốt, mộc nhĩ đen,…

Ngoài việc sử dụng những loại thực phẩm trên, bạn cũng không quên uống nước và sử dụng nguồn nước an toàn. Việc uống nước giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật và mỗi ngày cần bổ sung 1000mg Vitamin C bằng cách uống nước sinh tố hoa quả, trà xanh để tăng khả năng giải độc chì.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể bị nhiễm chì là do nguồn nước. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng bộ lọc để có được nguồn nước sạch. Một trong những biện pháp xử lý nguồn nước nhiễm chì hiệu quả là sử dụng Máy tạo nước ion kiềm tươi OH-.

Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- thương hiệu Watapy đang là sự lựa chọn số 1 để bảo vệ sức khỏe gia đình

Loại máy này có khả năng loại bỏ các tác nhân gây hại đến nguồn nước như: nhiễm chí, nhiễm vôi, nhiễm phèn, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, so với nước lọc thường và nước đun thì nước ion kiềm còn có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người như chống oxy hóa và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư..

  • Về thói quen sinh hoạt

Một số thói quen vô tình khiến cơ thể bạn hoặc các thành viên trong gia đình bị nhiễm chì. Một trong những nguyên nhân khiến nguồn nước nhiễm chì là do nước đọng trong đường ống. Do đó, trước khi sử dụng nước để nấu nướng hoặc uống bạn cần phải xả nước ra trước trong khoảng từ 15 – 20 giây.

Bạn cũng không nên dùng nước nóng trực tiếp từ vòi để nấu ăn hay uống, đặc biệt là không dùng để hâm sữa cho con. Bởi chì có khả năng hấp thụ vào nguồn nước ở nhiệt độ cao.

Hy vọng những chia sẻ về cách phòng chống và ngăn ngừa cơ thể nhiễm chì trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức vào cuốn cẩm nang sức khỏe. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu ăn uống và sinh hoạt an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *