Lợi ích của nước ion kiềm đối với cơ thể

Lợi ích của nước ion kiềm đối với cơ thể

Lợi ích của nước ion kiềm đối với cơ thể là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi quan tâm đến vấn đề này. Để giải đáp cụ thể, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nước đã được đun sôi khi để qua thời gian dài có thể trở thành nước độc hại. Nước đóng chai hay đóng bình cũng có trường hợp mọc rêu mốc. Nước đã qua bộ lọc sạch sẽ cũng cần phải vệ sinh cục lọc đúng cách nếu đã mua lâu ngày. Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc để tìm ra giải pháp giúp gia đình thân yêu của mình có được nguồn nước sạch uống hàng ngày tốt nhất cho sức khỏe phải không?

Lợi ích của nước ion kiềm đối với cơ thể

Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe là gì?

Nước ion kiềm chính là câu trả lời mà bạn đã tìm kiếm bấy lâu nay.

Nước ion kiềm là loại nước được sinh ra từ quá trình điện phân nước lọc thường. Và không dùng bất cứ loại hóa chất nào để tạo ra độ pH từ 8 đến 9.5. Tuy vậy, mọi người vẫn chưa thực hiểu khái niệm nước kiềm và nước ion kiềm. Lợi ích của nước ion kiềm mang lại là gì? Việc đó dẫn đến việc mọi người đi tìm mua máy lọc nước ion kiềm mà chỉ thường hỏi mua máy lọc nước kiềm.

Nước ion kiềm và nước kiềm là hai loại nước hoàn toàn khác nhau về bản chất. Trên thực tế, loại nước nào cũng có thể thành nước kiềm nếu cho thêm những khoáng chất tạo kiềm vào nguồn nước ấy.

Ví dụ bạn có thể cho một chút baking soda vào nước máy. Cũng có thể tạo ra nước kiềm vì khi ấy độ pH lập tức tăng lên đến 8.0. Và bạn đã có nước kiềm. Loại nước kiềm mà bạn tạo ra đấy sẽ chẳng giúp gì được cho sức khỏe của bạn cả. Nó khác hẳn với nước ion kiềm mà chúng ta tìm hiểu ngay dưới đây.

Lợi ích của nước ion kiềm đối với cơ thể con người

Nước ion kiềm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì nước ion kiềm thể hiện được tính năng rõ rệt nhất qua 3 vấn đề sức khỏe sau đây:

1. Các vấn đề về đường ruột

Đại học Kyoto tại thành phố Kyoto, Nhật Bản. Họ đã tiến hành thí nghiệm lâm sàng với 25 bệnh nhân tình nguyện mắc phải các vấn đề thường gặp về đường ruột. Như tiêu hóa kém, chán ăn, bụng khó chịu, ợ chua, táo bón …

  • Với quy trình như sau:

+ Các bệnh nhân tình nguyện được uống khoảng 2 lít nước ion iềm mỗi ngày. Đặc biệt buổi sáng uống 200ml trong hai tuần liên tiếp. Trước khi tiến hành hay kết thúc thí nghiệm thì cá bệnh nhân đều được kiểm tra về huyết dịch, nước tiểu và phân.

+ Sau hai tuần, kết quả thật bất ngờ. Khi có đến 90% số người tham gia có tình trạng sức khỏe được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ bênh nhân có tình trạng xấu đi là không có.

– Chính vì vậy, lợi ích của nước ion kiềm không còn nằm ở những câu chuyện suông hay lời đồn đại nữa. Nó thực sự có khả năng cải thiện tốt các vấn đề về hệ tiêu hóa.

2. Tình trạng dư thừa axit trong cơ thể

Axit dư thừa trong cơ thể là trình trạng xảy ra khá phổ biến khi bạn ăn quá nhiều các nhóm thực phẩm có chứa axit trong quá trình chế biến như thịt, sữa, đường, cà phê, rượu … Khiến cho cơ thể bị quá tải và không thể trung hòa được hết số axit này.

Cũng chính tình trạng dư thừa axit đã gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày, tá tràng và hàng loạt các bệnh nguy hiểm khác. Tình kiềm hóa cao của nước ion kiềm giàu hydro sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Nó giúp cho cơ thể phòng ngừa hoặc giảm thiểu tối đa các triệu chứng xấu của các căn bệnh gây ra bởi các hiện tượng ấy.

3. Lão hóa

Gốc tự do được xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng lão hóa cơ thể. Khi chúng ta còn trẻ, khả năng sản sinh các tê bào mới còn tốt, nhưng theo năm tháng, cơ thể chúng ta già đi, lượng tế bào mới được sản sinh trong cơ thể không thể bù đắp được lượng tế bào bị tàn phá nặng nề bới gôc tự do khiến cho cơ thể sẽ có xu hướng bị teo đi.
Nước ion kiềm giàu hydro có rất nhiều phân tử hydro hoạt tính. Chúng vốn dĩ là một nguyên tử có tính khử cực mạnh. Trên phương diện hóa học, hydro dễ dàng phản ứng với các gốc tự do. Theo nguyên lý thì hydro hoạt tình sẽ cho đi electron. Hay khử các gốc oxy hóa khiến cho những gốc tự do này trở nên vô hại.

Chính vì vậy. uống nước ion kiềm giàu hydro với tính kiềm cao còn có khả năng ngăn ngừa được lão hóa. Và duy trì được sự trẻ trung rất tốt cho cơ thể.

Với những lợi ích của nước ion kiềm, hiện nay, số đông nhiều người đã lựa chọn và tin tưởng lựa chọn nước ion kiềm như một giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Còn bạn thì sao?

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *