phân biệt các loại nước

Cách phân biệt các loại nước tốt cho sức khỏe?

Loại nước tốt cho sức khỏe? hiện nay nguồn nước ngày càng ô nhiễm và có quá nhiều loại nước để người tiêu dùng phải suy nghĩ và lựa chọn. Vậy phải làm sao để lựa chọn được nguồn nước phù hợp nhất?

Chính từ sự đa dạng của các thành phần nước và ứng dụng của nước, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng nước uống phổ biến. Người sử dụng cần nắm một cách tổng quát nhất về nguồn nước và công dụng của từng loại nước để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu gia đình hoặc doanh nghiệp sử dụng.

Chức năng của nước đối với cơ thể con người:

– Chức năng đầu tiên của nước đối với cơ thể sống là đào thải các chất cặn bã trong cơ thể

– Chức năng thứ 2 của nước là nuôi dưỡng tế bào

– Chức năng thứ 3 là ổn định nhiệt độ cơ thể

– Chức năng thứ 4 là chuyển hóa và tham gia các phản ứng trao đổi chất

– Chức năng thứ 5 là giảm ma sát: nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp.

Từ đó cho thấy, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người.

phân biệt các loại nước

Các loại nước phổ biến trên thị trường:

Nước lọc tinh khiết: là loại nước phổ biến nhất, nước hầu như lọc sạch cả vi khoáng, kim loại nặng và vi khuẩn. 

Công dụng: An toàn để uống nhưng hầu như không có tác dụng nào khác về mặt sức khoẻ.

Nước khoáng/nước suối: Nước lọc từ những nguồn nước rất giàu vi khoáng tự nhiên hoặc nước lọc tinh khiết bổ sung vi khoáng. 

Công dụng: An toàn để uống và giữ lại được nhiều vi khoáng có lợi, nhưng cần cẩn trọng với người có khả năng hấp thụ chất khoáng kém (dễ gây tích đọng chất khoáng) hoặc các bệnh hạn chế việc dư chất khoáng.

Nước Hydrogen: Nước có hòa tan khí Hydrogen. Có khả năng thúc đẩy việc hấp thụ nhanh và dễ dàng các chất khoáng và dưỡng chất khi cơ thể nạp vào.

Công dụng:  An toàn sử dụng nhưng KHÔNG có hiệu quả chống gốc tự do và tính kiềm cao như nước ION kiềm.

Nước ION kiềm (đóng chai): Là loại nước có đầy đủ các tính năng của nước ION kiềm (sạch khuẩn và kim loại nặng, vi khoáng ở mức phù hợp, không có chỉ số chống oxy hoá, đặc biệt là có độ pH ở mức lý tưởng – tính kiềm, để trung hoà lượng axit dư trong cơ thể – nguyên nhân nhiều loại bệnh tật). 

Công dụng:  An toàn để sử dụng và có lợi cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài, song hạn chế ở yếu tố môi trường (việc sử dụng chai nhựa, bình nhựa). Đồng thời, điểm hạn chế lớn nhất so với kiềm tươi là không có chỉ số ORP. 

Nước ION Kiềm Tươi OH- từ Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH-

Nước ION kiềm tươi OH- (trực tiếp từ máy tạo nước ION kiềm): Có tất cả các đặc tính tốt của nước ION kiềm thông thường, song vượt trội hơn. Vì là nước kiềm tươi, được dùng trực tiếp sau khi phân li nước nên lượng kiềm cao đáng kể so với nước ION kiềm thông thường, các chỉ số có lợi khác (như chỉ số chống oxy hoá) cũng cao hơn (theo cơ chế thì những đặc tính tốt này nếu để ở môi trường ngoài sẽ giảm dần theo thời gian, tốt nhất là dùng trực tiếp).

Công dụng:  An toàn để sử dụng, có ảnh hưởng rõ rệt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và giúp bảo vệ môi trường (hạn chế dùng bình phân phối, luân chuyển nước, bình chứa nhựa) và tiết kiệm nhờ tái sử dụng được nguồn nước H+ giàu axit (thường là dòng nước bị bỏ đi sau khi lọc điện phân nước ION kiềm thông thường) cho việc sát khuẩn (rửa tay sát khuẩn, rửa rau…) và làm đẹp an toàn ngoài da. Và đây là loại nước tốt cho sức khỏe nhất ở thời điểm hiện tại

 

Một nguồn nước thật sự tốt (sạch và có ích đến sức khoẻ) thì phải đảm bảo các đặc tính:

  • Không có kim loại nặng (chỉ số TDS đạt chuẩn)
  • Diệt được các vi khuẩn có hại trong nước
  • Đảm bảo được lượng vi khoáng ở mức vừa đủ (giữ lại vi khoáng thay vì lọc sạch)

Song khi chọn lựa, nếu sạch thôi thì chưa đủ. Người tiêu dùng thông minh hiện đại nên chọn lựa loại nước vừa sạch, vừa có hiệu quả rõ nét trong việc bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ điều trị bệnh khi dùng lâu dài cũng như sử dụng được tính năng sát khuẩn đặc biệt từ nước để tối ưu nhất việc dùng nước.

Theo lý thuyết, nguồn nước đầu ra phải đảm bảo đủ các chỉ tiêu nước sạch thì mới được gọi là nguồn nước tốt, đồng nghĩa với việc loại bỏ được kim loại nặng, vi khuẩn và giữ được các vi khoáng

Một số lưu ý khi lựa chọn loại nước tốt cho sức khỏe chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin về nước ION Kiềm Tươi OH- bạn có thể liên hệ hotline: 0946.665.179  để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *