HÀNH TRÌNH TÌM VỀ SỨC KHỎE – CHUYÊN ĐỀ 8: BỆNH ĐAU LƯNG – PHÒNG BỆNH VÀ DINH DƯỠNG, LUYỆN TẬP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

HÀNH TRÌNH TÌM VỀ SỨC KHỎE – CHUYÊN ĐỀ 8: BỆNH ĐAU LƯNG – PHÒNG BỆNH VÀ DINH DƯỠNG, LUYỆN TẬP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

 

Cuộc sống ngày nay ngày càng phát triển, đời sống người dân càng được nâng cao, đời sống kinh tế phát triển nhưng đồng thời đi kèm với đó là việc ăn uống vô độ, thiếu khoa học, ít vận động, lạm dụng các chất có hại như rượu bia, thuốc lá sẽ làm cho cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, suy yếu và dễ mắc các bệnh tật nguy hiểm.

Chiếm vai trò quyết định đến sức khoẻ mỗi người, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi vấn đề thực phẩm bẩn, ô nhiễm càng ngày càng cao, kết hợp ý thức bảo vệ sức khoẻ của người dân vẫn đang còn thấp. Người Việt cứ thế bị đầu độc từng ngày mà không hay biết hoặc biết cũng chẳng có cách nào để tránh cho hết, cũng bởi vậy mà tỉ lệ người bị mắc những căn bệnh nguy hiểm của nước ta đang cao nhất thế giới.

Đó chính là hồi chuông báo động, cảnh tỉnh mọi người, hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe cho bản thân và gia đình. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

Hiện nay, đau lưng là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến khuyết tật trên toàn thế giới. Đau lưng có thể đến từ: Béo phì, ít vận động, lười tập thể dục, hút thuốc lá, ngồi sai tư thế, stress,…

Đau lưng là cảm giác đau ở phần phía sau của cơ thể. Tùy vào vị trí đau mà phân chia đau lưng thành 4 khu vực chính là đau cổ, đau giữa lưng (đau lưng trên), đau lưng dưới và đau vùng xương cụt. Trong đó những cơn đau ở vùng thắt lưng là phổ biến nhất do đây là nơi nâng đỡ hầu như toàn bộ phần trên của cơ thể. Biểu hiện đặc trưng của đau lưng có thể là đau âm ỉ, nhức nhối, đau thấu xương hoặc cảm giác nóng rát.

Hiện tượng đau khó chịu còn có thể lan ra cả cánh tay, bàn tay cũng như cẳng chân và tới cả bàn chân. Đôi khi đau có thể dẫn đến tê bì chân tay hoặc yếu cơ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến mất khả năng lao động và tàn tật.

Trên thực tế, đau lưng có thể chỉ là biểu hiện ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm và nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại những biến chứng khó lường. Vì vậy chuyên đề Hành Trình Tìm Về Sức khỏe tuần này tổ chức với chủ đề: Tìm Hiểu Bệnh Đau Lưng – Phòng Bệnh Và Dinh Dưỡng, Luyện Tập Hỗ Trợ Điều Trị nhằm giúp  các bạn có thêm kiến thức về:
  • Đau lưng là bệnh gì ? Triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh?
  • Cách phòng bệnh – dinh dưỡng, luyện tập hỗ trợ điều trị.

Chương trình được tổ chức vào lúc 19h00 thứ 5 ngày 06/06/2019 tại VP: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phúc Nguyễn. Địa Chỉ: Tầng 3 toà nhà Duy Tân Plaza, 171 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP. HCM, Chương trình tổ chức tham gia hoàn toàn miễn phí nhằm giúp quý khách có kiến thức tổng quan về Bệnh Đau Lưng – Phòng Bệnh, – Dinh Dưỡng, Luyện Tập Hỗ Trợ Điều.

Rất mong nhận được sự đồng hành của các bạn để chương trình ngày càng lan tỏa rộng hơn đến cộng đồng.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

——————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÚC NGUYỄN
Trụ sở chính : 171 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
VP Miền Bắc :Tầng 5 số 83 Phố Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
VP Miền Trung : 126 Lê Duy Đình, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Hotline : 028.7300.0492 – 0946.665.179
Website: http://ionwater.com.vn/

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *