HÀNH TRÌNH TÌM VỀ SỨC KHỎE – CHUYÊN ĐỀ 6: BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 – CÁCH PHÒNG BỆNH VÀ DINH DƯỠNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

HÀNH TRÌNH TÌM VỀ SỨC KHỎE – CHUYÊN ĐỀ 6: BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 – CÁCH PHÒNG BỆNH VÀ DINH DƯỠNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Bệnh đái tháo đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh hiểm nghèo, điển hình như: bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư,…

Bệnh có hai thể chính: Đái tháo đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và đái tháo đường loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin.

Đái tháo đường loại 1 chiếm khoảng 5-10% tổng số bệnh nhân bệnh đái tháo đường, phần lớn xảy ra ở trẻ em và người trẻ tuổi (<20T). Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị.

Đái tháo đường loại 2 chiếm khoảng 90-95% trong tổng số bệnh nhân bệnh đái tháo đường, thường gặp ở lứa tuổi trên 40, nhưng gần đây xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi 30, thậm chí cả lứa tuổi thanh thiếu niên. Bệnh nhân thường ít có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; khi bị nhiễm trùng da kéo dài; bệnh nhân nữ hay bị ngứa vùng kín do nhiễm nấm âm hộ; bệnh nhân nam bị liệt dương.

Đái tháo đường loại 2 không phải là một bệnh lây nhiễm nhưng đang gia tăng với số lượng rất lớn ở nước ta bởi lối sống hiện đại gắn liền với đô thị hóa và sự thiếu thông tin, kiến thức về căn bệnh. Vì vậy Chuyên đề Hành Trình Tìm Về Sức Khỏe  tuần này chúng tôi sẽ chia sẻ về Bệnh Đái Tháo Đường Loại 2 – Cách Phòng và Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Điều Trị nhằm giúp các bạn:

    • Có thêm kiến thức tổng quan về bệnh Đái Tháo Đường
    • Các nguyên nhân cũng như triệu chứng phát hiện sớm căn bệnh
    • Cách phòng và dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh

 

Đồng hành cùng chương trình là Bác Sĩ Hà Duy Thọ – Chuyên gia dinh dưỡng hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành Y. Bác sĩ đã giúp chúng ta hiểu về căn bệnh tim mạch và giải đáp các thắc mắc. Thông qua những chia sẻ của Bác sĩ chúng ta đã hiểu thêm về căn bệnh cũng như cách phòng tránh và dinh dưỡng hỗ trợ điều trị.

Chương trình được tổ chức livestream trên Fanpage và kênh Youtube của MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM TƯƠI OH – Thương hiệu WATAPY vào lúc 19h – 20h30 Thứ 5 hằng tuần với những chuyên đề nhận thức liên quan đến sức khỏe khác nhau.

Sức khỏe của bạn là thành công của chúng tôi!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *