Những giá trị hữu ích từ nước điện giải – Nguồn nước chức năng

Đứng trước hiện trạng ô nhiễm nước xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu đã tìm đến một nguồn nước chức năng thay thế đó chính là nước ion kiềm tươi, hay còn gọi là nước điện giải. Nước điện giải là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân, không dùng bất kỳ hóa chất nào nhằm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật tối đa. 

Nước điện giải là nước gì?

Nước điện giải là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân, còn được gọi là nước ion kiềm tươi. Nước ion kiềm không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao (độ kiềm cao).

nước điện giải 1

Nước điện giải không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng nước ion kiềm hay nước điện giải có đặc tính quan quan trọng đó là ngăn ngừa sự oxy hóa của cơ thể. Bình thường cơ thể của chúng ta mang tính kiềm nhẹ nhưng trong quá trình sử dụng các loại thức ăn giàu axit như: các loại thịt, rượu, bia,… thì lượng axit trong cơ thể tăng lên, nếu kéo dài trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa axit và đây chính là nguyên nhân chủ yếu của rất nhiều loại bệnh tật.

Chính vì thế, việc sử dụng nguồn nước điện giải này hằng ngày không chỉ giúp đào thải các chất độc ra bên ngoài, cân bằng axit – kiềm mà hơn hết còn phòng ngừa bệnh tật một cách tối đa.

Những giá trị hữu ích từ nước điện giải – Nguồn nước chức năng

Như đã nói ở trên, nước điện giải (hay nước ion kiềm tươi) mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Vậy cụ thể hơn, những giá trị hữu ích từ nước điện giải là gì?

 Nước sạch sẽ:

Nước ion kiềm tươi không chứa chất có hại đối với cơ thể con người, như clo, kim loại nặng v.v… Còn nước bình thường thì chứa chất florua. Có thể trúng độc florua, gây sâu răng, loãng xương, tiêu chảy mãn tính, sơ cứng động mạch… Và những bệnh khác, là 1 vấn đề nhức nhối, vì không dễ loại bỏ nó. Nhưng trong nước điện giải có thể loại bỏ đại đa số chất có hại, trở thành loại nước sạch sẽ.

 Giữ lại những nguyên tố có lợi cho cơ thể con người:

Sau khi qua điện giải, những khoáng chất có lợi cho sức khỏe được giữ lại như canxi, magie, kali, natri. Bị ion hóa, có lợi hơn cho sự hấp thu của cơ thể. Thiếu canxi là 1 sự thật phổ biến của con người, và trong nước ion kiềm tươi có rất nhiều canxi ở dạng ion để cơ thể con người dễ hấp thu, rất đáng được chú ý.

 

Nước điện giải mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cơ thể

 Kiềm tính yếu, có thể trrung hòa độc tố axit trong cơ thể:

Một cơ thể khỏe mạnh có độ pH từ 7.35 – 7.45 ở trạng thái kiềm yếu. Vì môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống không tốt, áp lực công việc, thiếu vận động. Và những nguyên nhân khác, cơ thể con người dần bị acid hóa, chức năng các tế báo yếu dần, rối loạn trao đổi chất.

Độ pH của nước điện giải thuộc kiềm tính yếu, cơ thể nhanh chóng thanh lọc độc tố acid dư thừa sau quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Theo lâm sàng, nếu chất acid cứ tăng cao vượt quá sức chịu đựng, làm cho dịch thể bị acid hóa, gây nên máu bị đông, mao mạch máu bị tắc nghẽn, sẽ phát sinh tai biến não, nhồi máu cơ tim, đều là những bệnh nghiêm trọng ở tuổi già. Thường xuyên uống nước điện giải để có tác dụng duy trì tính kiềm yếu trong dịch thể, cải thiện tuần hoàn máu, làm cho “máu huyết lưu thông”, có lợi cho cơ thể khỏe mạnh.

  Phân tử nước nhỏ:

Sau khi được điện giải, phân tử nước bình thường có 13 phân tử được tách ra thành 5 – 6 phân tử nước nhỏ. Loại nước này có sức thẩm thấu mạnh, sức hòa tan tốt, có năng lượng hoạt tính mạnh, giúp nhanh chóng thấm vào thành tế bào, để đẩy hết chất cặn bã trong tế bào ra ngoài, duy trì sự sach sẽ và thông suốt trong cơ thể.

nước điện giải 3

 Sản sinh ra điện vị âm:

Y học hiện nay chứng minh, gốc tự do là nguyên nhân làm cho con người bị lão hóa, là nhân tố gây ra bệnh tật. Nước ion kiềm tươi hoàn nguyên có thể khử đi hoặc trung hòa 75% gốc tự do trong máu. Khi cơ thể con người ở trạng thái khỏe mạnh, lượng nước trong cơ thể con người có độ ORP là -200mv ~ -100mv, độ ORP trong máu là -100mv.

Khi bị bệnh, ORP có trị số âm biến thành trị số dương. Khi ORP có trị số âm, có thể khử đi gốc tự do dư thừa trong cơ thể nước điện giải hoàn nguyên có tác dụng hoàn nguyên, sản sinh ra điện vị âm (-ORP), giải phóng điện tử, trung hòa, khử đi gốc tự do, có khả năng phòng bệnh, hỗ trợ trị liệu có hiệu quả.

  Tính an toàn khi sử dụng

Quốc gia đầu tiên bắt đầu nghiên cứu nước ion kiềm tươi (hay còn gọi là nước điện giải) là nước Nhật bản. Đến nay đã có 70 năm lịch sử, đối với tính an toàn khi uống nước điện giải, đều nhận được sự khẳng định của đại đa số học giả.

Nước ion kiềm tươi được tạo ra từ máy tạo nước điện giải sử dụng trong gia đình. Đặc tính của nước là mang tính kiềm yếu (pH9~pH10). Có sự cải thiện hiệu quả đối với những triệu chứng của bệnh dạ dày (phần bụng không tốt). Điểm này đã nhận được sự công nhận của Bộ y tế quốc gia năm 1992.

Bộ Y tế nhắm vào chất lượng, tính hiệu quả, và tính an toàn của nước điện giải kiềm tính để nghiệm chứng khoa học. Kết quả cuối cùng đã xác nhận nước điện giải kiềm tính xác thực là có hiệu quả. Và xác nhận là có hiệu quả cải thiện đối với những tình trạng dạ dày lên men dị thường, dinh dưỡng canxi đối với xương, niêm mạc dạ dày bị tổn hại.

Với những giá trị hữu ích từ nước điện giải, hay nước ion kiềm nêu trên, chắc hẳn nỗi lo về bệnh tật sức khỏe đã không còn nữa. Hãy trang bị cho mình một máy tạo nước ion kiềm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *