Dùng nước ion kiềm tươi như thế nào để hỗ trợ chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe?

Nước ion kiềm, đặc biệt là ion kiềm tươi là loại nước hoàn toàn khác biệt và độc đáo bởi những đặc tính vô cùng thần kỳ mà nó mang lại. Tuy nhiên, dùng nước ion kiềm tươi như thế nào để hỗ trợ chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe? Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bất cứ ai. Các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây. 

Nước ion kiềm và những đặc tính của nước ion kiềm

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân, còn được gọi là nước điện giải. Nước ion kiềm không dùng bất cứ một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao (độ kiềm cao).

Nước ion kiềm không dùng bất cứ một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao.

Những đặc tính của nước ion kiềm:

  • Có độ kiềm tính cao: Điều này tùy từng thiết bị tạo kiềm, có loại có thể cho ra độ pH tới 12.0, 13.0, 14.0.
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Nước thông thường có cấu trúc phân tử từ 13 – 15 phân tử nước tạo thành. Sau khi được điện phân, nước bị phân tách nhỏ hơn, chỉ còn 5 – 6 phân tử nước. Cấu trúc siêu nhỏ này của nước ion kiềm giúp nước dễ dàng đi qua màng tế bào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất của tế bào được hiệu quả hơn.
  • Khả năng khử oxy hóa cao: Nước ion kiềm có các ion Hydroxyl (OH-) là những ion có đặc tính chống oxy hóa cao nhờ có những phân tử oxy có thêm một Electron đính kèm. Ion Hydroxyl sẽ giúp tẩy rửa và lọc sạch các gốc tự do bằng cách trung hóa chúng nên môi trường xung quanh tế bào sẽ được “sạch sẽ và thoáng đãng” hơn, giúp tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào nên tế bào sẽ có được nhiều năng lượng sạch hơn và sẽ ít thải axit lactic ra cơ thể hơn.

Dùng nước ion kiềm tươi như thế nào để hỗ trợ chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe?

Vậy dùng nước ion kiềm tươi như thế nào để hỗ trợ chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe? Về nguyên tắc khoa học dinh dưỡng, đối với người thường, lượng nước đưa vào cơ thể phải được tính theo cân nặng (ước khoảng 30 – 32 ml/kg cân nặng). Đối với người bệnh – cần phải thanh lọc cơ thể nhiều để thải độc thì có thể tăng lên gấp 1.5 – 2 lần người bình thường.

Dùng nước ion kiềm tươi đúng cách sẽ giúp hỗ trợ rất tốt trong việc phòng chữa bệnh

Số lượng nước kiềm uống vào: Người mắc ung thư, bệnh mãn tính như viêm đại tràng, Gout, tiểu đường, mỡ máu… nên uống nước ion kiềm nhiều hơn người bình thường từ 3.5 – 4 lít/ngày.

Độ pH: Độ kiềm của nước ion kiềm cao hơn nước uống bình thường để trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể phát sinh hằng ngày. Nước kiềm để “tẩy rửa” axit trong cơ thể nên có độ pH từ 8.5 – 9.5.

Uống nước ion kiềm tươi như thế nào? Để quen dần với nước kiềm, có thể bắt đầu với nước có độ pH từ 8.0 rồi tăng dần lên 9.5. Khi chỉ số pH của cơ thể về bình thường (bằng cách xét nghiệm hoặc đo bằng giấy quỳ) hoặc giao động ở mức an toàn quanh đó thì có thể giảm độ pH của nước kiềm và duy trì ở mức 7.5 – 8.0.

Nước ion kiềm tươi dùng khi nào là tốt? Tốt nhất là uống nước ion kiềm tươi khi thiết bị vừa lọc xong (trong thời gian 06 giờ). Lý do chính là tuy độ pH cao của nước kiềm thường tương đối ổn định và không giảm nhanh, nhưng độ chống oxy hóa (ORP) lại giảm nhanh. Chỉ số ORP nói lên khả năng chống oxy hóa của nước.

Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị “mv”. Chỉ số ORP phải là âm (-) thì mới là nước tốt. Nước ion kiềm có giá trị ORP âm (-) tùy thuộc vào từng thiết bị và/hoặc mức độ mà người sử dụng mong muốn khi cài đặt chế độ ORP, thông thường ở mức -400mv đến -500 mv. Các giá trị chống oxy hóa -ORP sẽ bay hơi hoàn toàn và trở về giá trị ORP = 0 hoặc hơi dương (+) trong 24 giờ sau khi nước ion kiềm được sản xuất. Do đó, tốt nhất là uống “nước kiềm tươi” trong vòng 6 giờ sau khi sản xuất. Nếu sau 06 giờ thì mất khoảng 70% của giá trị – ORP.

Bảo quản nước ion kiềm tươi như thế nào? 

Khi bảo quản nước ion kiềm tươi, để có thể giữ độ – ORP ở mức cao trong thời gian dài, (nghĩa là bảo tồn khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm thì dụng cụ chứa nước nên có màu nâu hoặc xanh đậm, đậy nắp kín để nước kiềm không tiếp xúc với không khí và đặt tại ngăn mát của tủ lạnh.

Với những chia sẻ trên, có thể thấy nếu biết cách sử dụng đúng nước ion kiềm tươi sẽ là chìa khóa giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật không chỉ cho chính bạn mà cả gia đình của bạn. Trang bị máy tạo nước ion kiềm ngay hôm nay để có sức khỏe mai sau!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *