Nước ion kiềm tươi có thể hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản?

Nước ion kiềm tươi có thể hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản hay không là một trong những thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về công dụng từ nguồn nước này. Vậy nước ion kiềm tươi là gì và thực chất có thể hỗ trợ điều trị được bệnh hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm tươi là gì?

Nước ion kiềm tươi (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân, còn được gọi là nước điện giải bởi một máy ion hóa – gọi là ionized hoặc các thiết bị lọc nước. Nước ion kiềm tươi không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao (Độ kiềm cao).

Máy tạo nước ion kiềm là loại máy tạo ra nguồn nước ion kiềm tươi, có khả năng lọc và loại bỏ các tạp chất như Clo, Fluoride, Vi sinh vật, và khử màu… Sau đó nước sẽ được đưa vào buồng điện phân mang dòng điện một chiều với các thanh điện cực âm và dương, thanh điện cực âm (-) sẽ cho ra nước có tính kiềm – gọi là nước ion kiềm (hoặc Alkaline ionized water). Thạnh điện cực dương (+) sẽ cho ra nước có tính axit cao, thường được dùng để làm vệ sinh, khử trùng. Các nhà sản xuất còn cho phép bổ sung thêm vào nước kiềm nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: ion natri, ion kali, ion canxi, ion magie….

Máy tạo nước ion kiềm tươi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

* Một số đặc tính của nước ion kiềm tươi:

  • Có độ kiềm tính cao: Điều này tùy từng thiết bị tạo kiềm, có loại có thể cho ra độ pH tới 12.0, 13.0, 14.0.
  • Cấu trúc phân tử siêu nhỏ: Nước thông thường có cấu trúc phân tử từ 13 – 15 phân tử nước tạo thành. Sau khi được điện phân, nước bị phân tách nhỏ hơn, chỉ còn 5 – 6 phân tử nước. Cấu trúc siêu nhỏ này của nước ion kiềm giúp nước dễ dàng đi qua màng tế bào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất của tế bào hiệu quả hơn.
  • Khả năng khử oxy hóa cao: Nước ion kiềm, đặc biệt là ion kiềm tươi có các ion hydroxyl (OH-) là những ion có đặc tính chống oxy hóa cao nhờ co những phân tử oxy có thêm một Electron đính kèm. Chính nhờ các ion hydroxyl này sẽ giúp “tẩy rửa” và “lọc sạch” các gốc tự do bằng cách trung hòa chúng nên môi trường xung quanh của tế bào sẽ được sạch sẽ và thoáng đãng hơn, giúp tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào nên tế bào sẽ có được nhiều năng lượng sạch hơn và sẽ ít thải axit lactic ra cơ thể hơn.

Nước ion kiềm tươi có thể hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản không?

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là một trong những bệnh có liên quan về vấn đề tiêu hóa của chúng ta. Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng dần về lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến một số các cơ quan trong cơ thể bị yếu dần dẫn đến nhiều căn bệnh khác.

Theo nhiều chuyên gia y tế sức khỏe cho biết, nguyên nhân chính gây nên bệnh trào ngược dạ dày – thực quản đó là do chế độ ăn uống không khoa học. Khi ăn không tập trung; một là nhai nuốt quá nhanh; hai là xem ti vi, máy tính lúc ăn đều khiến dạ dày bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn uống không khoa học cũng gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Đồng thời, việc ăn quá nhiều các chất đạm, giàu mỡ, prrotein…mỗi ngày tất cả điều này sẽ khiến hàm lượng axit trong cơ thể tăng cao, lượng axit không được trung hòa điều này còn dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày, thực quản,…cũng có cơ hội tấn công bạn một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, chế độ nghỉ ngơi, học tập, làm việc không hợp lý cũng là những nguy cơ tiềm ẩn khiến bạn mắc bệnh không sớm thì muộn.

Dạ dày khiến người bệnh gánh chịu những cơn đau khó chịu liên tục, mệt mỏi, không tập trung điều này ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt, học tập và công việc. Để ngăn chặn và hỗ trợ điều trị tình trạng này, sử dụng nước ion kiềm tươi là một liệu pháp cũng được các chuyên gia bác sĩ trên thế giới khuyên dùng.

Sang Whang (tác giả cuốn Chống lại sự lão hóa) đã có một câu trả lời cho chúng ta ở đây là: Để tiêu hóa thức ăn và giết chết các loại vi khuẩn và vi rút trong dạ dày thì dạ dày luôn tiết ra axit để giá trị pH dạ dày được duy trì ở mức khoảng 2- 4. Khi chúng ta ăn thức ăn và uống nước, đặc biệt là nước kiềm tươi, giá trị pH trong dạ dày tăng lên.
Điều này xảy ra thì sẽ có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta để phát lệnh lên thành dạ dày tiết ra axit hydrochloric nhiều hơn để đưa pH trong dạ dày trở về 4 theo cơ chế tự cân bằng.
Một nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm từ năm 2012 cho thấy nước có nồng độ pH khoảng 8,8 có khả năng bất hoạt pepsin – một loại enzyme liên quan đến việc sản xuất acid hydrochloric (được tìm thấy trong đường ruột). Loại nước ion kiềm này cũng rất hiệu quả trong việc chống lại hàm lượng acid hydrochloric. Chính vì vậy, sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp trung hòa lượng axit, cân bằng lượng axit – kiềm, giảm bớt tình trạng gây bệnh trào ngược dạ dày – thực quản. 

Nước ion kiềm tươi có thể hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản hay không? câu trả lời là có. Việc sử dụng nước ion kiềm tươi đưa trực tiếp vào cơ thể thường xuyên không những sẽ kiềm hóa cơ thể mà còn giúp tế bào cơ thể có tính kiềm nhẹ, hạn chế tối đa sự phát sinh mầm bệnh.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *