Chứng Nhận Xuất Xưởng

Định nghĩa giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa C/Q

C/Q (certificate of quality): là tên viết tắt của loại giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp. Với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Có 2 hình thức đối với việc chứng nhận chất lượng hàng hóa là:

+ Chứng nhận tự nguyện: việc chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất. Hoặc các tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện theo yêu cầu của tổ chức/cá nhân.

+ Chứng nhận bắt buộc: việc chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn. Được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý của Nhà nước.

Việc xin giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm, hàng hóa của mình là cần thiết. Và có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi mà nó giúp cho khách hàng có niềm tin vào chất lượng. Độ an toàn của sản phẩm, hàng hóa đó. Đối với những ai có nhiệm vụ làm thủ tục Hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu của công ty mình. Thì cần nắm được rằng giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa CQ. Thì không bắt buộc phải có trong Hồ sơ hải quan.

Phân biệt giấy chứng nhận C/Q và C/O

Nếu C/Q là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa. Thì C/O (certificate of origin) lại là loại giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa. Và được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó.

Do vậy, mục đích của việc xin cấp giấy chứng nhận C/O. Là chứng minh được hàng hóa của doanh nghiệp đó có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với các quy định. Liên quan đến thuế quan, hạn ngạch cũng như các quy định khác về xuất nhập khẩu của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu hàng hóa đó.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *