Chứng Nhận GMP

GMP (Good Manufacturing Practices)

GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Là điều kiện tiến quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP. Và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

GMP đưa ra các yêu cầu về

Nhà xưởng và trang thiết bị: khu vực nhà xưởng, khu vực chế biến, xử lý thưc phẩm, phương tiện vệ sinh. Phương tiện chiếu sang, thông gió, thiết bị và dụng cụ, hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp.
Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng làm vệ sinh nhà xưởng, xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại, đồ dùng cá nhân.
Kiểm soát quá trình chế biến: đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất.
Kiểm soát về con người: yêu cầu về sức khỏe, cách ly nguồn lây nhiễm, vệ sinh cá nhân, giáo dục, kiểm soát
Vận chuyển và bảo quản thành phẩm

II. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

GMP được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất. Chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao như:
Thực phẩm
Dược phẩm,
Mỹ phẩm,
Thiết bị y tế.
Trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, khách sạn. Cũng rất thích hợp cho việc áp dụng GMP.
Ở Việt Nam, theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP. Là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với tất cả các cơ sở sản xuất. Chế biến và kinh doanh thực phẩm

III. cGMP

cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành)”. Nghĩa là công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm tại các doanh nghiệp có thực hiện GMP. Phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng. Nhằm nhắc nhở các nhà sản xuất cần phải dùng các thiết bị, công nghệ. Và các thông tin khoa học phù hợp thời điểm

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *