Certificate of Quality

CQ – Certificate of Quality – Giấy chứng nhận Chất Lượng

 

 

C/Q (Certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá. Là để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng của hàng hóa. Chứng từ này không bắt buộc trong hồ sơ hải quan.

Với một số mặt hàng nhập khẩu, khi làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước (chẳng hạn đăng kiểm xe máy chuyên dùng), thì phải nộp C/Q trong hồ sơ đăng ký.

Khi sản phẩm cấu thành bởi linh kiện là khác nhau thì buộc phải xuất trình CQ (chứng nhận chất lượng) chứng nhận quy trình sản xuất tạo ra sản phẩm của đơn vị là hợp lệ, đúng tiêu chuẩn (tiêu chuẩn thì tùy đơn vị lựa chọn áp dụng như:ISO 9001, ISO 14000). Chứng nhận CQ doanh nghiệp sẽ tự xây dựng, áp dụng và sẽ nhờ 1 tổ chức đánh giá có năng lực, uy tín cấp giấy chứng nhận.

Khi sản phẩm đã có chứng nhận hợp quy thì nó đã so CQ rồi, khi đó nên liên hệ lại bên đơn vị cung cấp để lấy thêm chứng từ.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *