Certificate of Free Sales

 

CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)

CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu. Cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS. Để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. CFS bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.

Vì sao cần phải có CFS?

Certificate of Free Sale được xem là một công cụ để nước nhập khẩu sản phẩm có thể kiểm tra mức độ chất lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước họ. Cũng như tăng độ tin cậy. Vì khi một sản phẩm có Certificate of Free Sale thì tức sản phẩm đó đã thông qua những phương pháp đánh giá kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu. Và sản phẩm đó đã được cho phép sản xuất, buôn bán và tiêu dùng tại nước đó.

Ngược lại đối với doanh nghiệp xuất khẩu, khi đã xin được giấy chứng nhận Certificate of Free Sale. Họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu hành sản phẩm của mình tại nước bạn, không bị mất nhiều thời gian. Cũng như những chi phí không đáng có khác.

Hồ sơ đề nghị cấp CFS bao gồm:

Đơn đề nghị cấp Certificate of Free Sale được kê khai hoàn chỉnh và hợp lệ.
Bản sao có chứng thực của bản tiêu chuẩn công bố. Áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa kèm theo cách thể hiện. (Trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa).
Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp Certificate of Free Sale.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *