CEO Watapy gây dựng thương hiệu Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- từ biến cố gia đình

Trong quá trình chữa bệnh cho cha, ông Nguyễn Hồng Phúc nảy ra ý tưởng đưa Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- về thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Phúc hiện là Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn – đơn vị phân phối độc quyền Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- mang thương hiệu Watapy. Đối với nam doanh nhân, đây được coi là bước ngoặt lớn trong cuộc đời bởi trong 10 năm liền, ông làm chiến lược thương hiệu, sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Phúc – Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phúc Nguyễn.

” Lúc đó tôi nhận ra rằng cần phải chú trọng hơn đến sức khỏe, chứ không phải bị bệnh rồi mới lo chữa bệnh. Bất kỳ ai cũng có thể hạn chế những tác nhân gây hại cho cơ thể từ những thói quen nhỏ nhất như sử dụng nguồn nước trong sạch, lành mạnh”, doanh nhân 8x cho biết.Chia sẻ lý do khởi nghiệp, ông Phúc coi đó là cơ duyên bởi nó xuất phát từ biến cố gia đình. Khi cha bị ung thư trực tràng vào năm 2009, ông đã đi nhiều nơi, tìm tòi mọi phương thuốc, cách thức điều trị. Tình cờ biết đến máy điện giải của Nhật Bản có công dụng tạo nước ion kiềm tươi, hỗ trợ loại chất thải axit tích tụ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ông bắt tay vào nghiên cứu.

Suy nghĩ đó thôi thúc ông Phúc tìm hiểu về các đơn vị có công nghệ tạo nước ion kiềm tươi, nhằm phổ biến nguồn nước với người Việt đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về những phương pháp bảo vệ sức khỏe.

Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- sẽ hỗ trợ lọc và loại bỏ các tạp chất trong nước như Clo, Flo, vi sinh vật, khử màu… đồng thời tạo ra nước ion kiềm tươi OH- giúp trung hòa các axit dư trong cơ thể, nâng độ pH làm kiềm hóa nước. Sản phẩm còn bổ sung thêm vào nước kiềm nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như ion Natri; ion Kali; ion Canxi; ion Magiê…

“Với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, máy tạo nước ion kiềm tươi của Nhật Bản có chi phí quá cao. Do đó, khi biết Hàn Quốc có công nghệ tương tự nhưng giá thành lại rẻ hơn, tôi nảy ra ý tưởng đưa sản phẩm này về Việt Nam”, ông chia sẻ thêm.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn cũng ra đời từ đó nhờ liên kết với đối tác Hàn Quốc. Nam doanh nhân lấy tên thương hiệu là Máy Tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- thương hiệu Watapy và vạch ra kế hoạch thực hiện trong 3 năm.

Theo chiến lược này, Watapy sẽ phải được bảo hộ và đưa vào các bệnh viện để đông đảo người dân biết đến. Tuy nhiên, quá trình chinh phục và mở rộng thị trường cũng gặp không ít khó khăn.

Dòng sản phẩm Watapy do Công ty TNHH Đầu tư Phúc Nguyễn nhập khẩu, lắp ráp và kinh doanh.

Theo ông, ngoài bất lợi trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, sản phẩm của công ty còn khó vào các bệnh viện bởi thiếu giấy phép của Bộ Y tế và chưa nằm trong danh mục cho phép. Bên cạnh đó, nhiều người không tin chất lượng sản phẩm.”Thật khó để đưa ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Thực thi chiến lược để đạt được kết quả như mong đợi còn khó khăn hơn nhiều”, CEO Nguyễn Hồng Phúc rút kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại.

Để giải quyết khó khăn này, CEO Watapy phải làm việc liên tục với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xin cấp giấy phép thiết bị y tế toàn cầu và phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước kiểm chứng công dụng của nước ion kiềm tươi.

Đội ngũ nhân viên của Watapy còn gặp từng bệnh nhân và giải thích về công dụng của sản phẩm. Nhiều dự án sức khỏe vì cộng đồng được tổ chức trên toàn quốc để nhiều người dân biết đến. Sau 4 năm, sản phẩm của công ty bắt đầu được thị trường đón nhận.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Phúc (ở giữa) trong chương trình CEO – Những câu chuyện thật trên VTV1.

Trong thời gian tới, công ty đặt mục tiêu mở rộng ra thị trường toàn quốc đồng thời thực hiện chiến lược kinh doanh bài bản hơn. Doanh nghiệp sẽ đầu tư chuyên sâu các trang thương mại điện tử để bán hàng, đồng thời cung cấp thêm những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người tiêu dùng.Hành trình gây dựng thương hiệu Watapy được CEO Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ trong chương trình “CEO – Những câu chuyện thật” trên VTV1. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng gia Media Group và Thời trang Owen thực hiện.

Nguồn: vnexpress.net

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *