Cẩn thận với 5 cách uống nước gây nguy hại đến sức khỏe

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, việc uống nước ngay khi vừa đun sôi, uống nước đun đi đun lại nhiều lần, uống nước không điều độ, ngủ dậy không uống nước, uống nước có gas… là những cách uống nước gây nguy hại đến sức khỏe cần phải được loại bỏ ngay lập tức

Cẩn thận với 5 cách uống nước gây nguy hại đến sức khỏe

 Uống nước ngay khi vừa mới đun sôi

Nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng việc uống nước ngay khi mới đun sôi mới tốt? Đây hẳn là một cách uống nước hoàn toàn sai lầm. Bởi thói quen uống nước ngay khi vừa đun sôi sẽ rất gây hại sức khỏe của bạn. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư , do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước và tạo nên hợp chất gây bệnh ung thư như chloroform, halogen hóa hydrocacbon… cực kỳ nguy hiểm.

Uống nước ngay khi vừa mới đun sôi là một quan niệm hoàn toàn sai lầm

 Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần cũng không hề tốt. Bởi vì vi khuẩn sẽ được diệt sạch tốt hơn cho sức khỏe, tuy nhiên chính việc làm này lại gây hại cho sức khỏe của bạn đấy. Bởi vì trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat. Việc đun đi đun lại nhiều lần qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể.

Nên khi hấp thu vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đồng thời muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim sẽ đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn.

 Uống nước thiếu điều độ

Uống nước thiếu điều độ là một trong những cách uống nước gây ảnh hưởng xấu, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên uống nước đúng cách, điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả nhé.

Uống nước thiếu điều độ sẽ gây choáng váng, cơ thể suy kiệt

 Nghiện uống nước ngọt có gas thay nước lọc

Rất nhiều người có sở thích uống các loại nước ngọt có ga, nhằm giải tỏa cơn khát và cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn. Đặc biệt trong những ngày tiết trời nắng nóng, thậm chí họ có thể uống thay nước lọc.

Cần loại bỏ ngay sở thích uống nước ngọt có gas bởi chúng là mối đe dọa đến sức khỏe của bạn

Thế nhưng, thói quen này cực kỳ gây hại. Bởi trong nước ngọt có gas, tồn tại khá nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo. Nhưng sau đó bạn sẽ thấy mệt hơn rất nhiều, nó cũng có thể làm cho bạn bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém, đồng thời lượng đường trong nước ngọt có gas sẽ khiến cơ thể tích tụ thêm 1 lượng mỡ, khiến bạn béo phì nhanh chóng.

 Không uống nước khi ngủ dậy

Đây chính là thói quen vô cùng gây hại đối với sức khỏe. Bởi vì cơ thể bạn trải qua một đêm dài không được cung cấp nước, trong khi hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể vẫn diễn ra bình thường. Lúc này các chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, các tế bào trong cơ thể đang rất “khát” nước.

Cơ thể cần được cấp nước sau khi ngủ dậy

Với 5 cách uống nước hoàn toàn phản khoa học như trên sẽ khiến cơ thể bạn ngày càn suy kiệt và dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, ngay từ hôm nay hãy uống nước đầy đủ và khoa học các bạn nhé!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *