Những cách bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa bão

Trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay, việc dính mưa là chuyện rất hay gặp. Cơ thể bị ngấm nước mưa sẽ ảnh hưởng không tốt chút nào đến sức khỏe. Vì vậy, sau khi đi mưa về, các bạn nhớ làm ngay những điều này để bảo vệ sức khỏe nhé.

Những cách bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa bão

  • Làm khô người ngay lập tức
Đây là việc đầu tiên cần làm sau khi đi mưa về bởi để nước mưa ngấm vào người sẽ rất dễ gây ốm, cảm, gây bệnh…
Tốt nhất, các bạn nên lau khô người rồi thay một bộ quần áo khác, sau đó sấy khô tóc. Trong trường hợp không có quần áo để thay ngay, hãy dùng khăn bông lau rồi sấy khô quần áo. Chúng mình chỉ làm khô người thôi chứ tuyệt đối không nên tắm khi vừa đi mưa về nhé. Điều này sẽ gây phản tác dụng đó.
  • Làm ấm cơ thể
Sau khi đã làm khô cơ thể, các bạn hãy làm ấm bằng cách trùm chăn, dùng lò sưởi hoặc uống một cốc trà gừng, trà nóng hoặc một cốc nước ấm để cơ thể ấm lên. Điều này sẽ giúp đề phòng cảm lạnh và các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt, một cốc nước ion kiềm tươi OH- cũng là cách hay để bổ sung lượng nước, cân bằng trạng thái cho cơ thể. 
Lưu ý, các bạn tuyệt đối không nên để điều hòa quá lạnh hay ăn các đồ ăn lạnh như kem, uống nước lạnh…
  • Sau 30 – 45 phút, hãy tắm rửa để làm sạch cơ thể
Không nên tắm ngay sau khi đi mưa về, nhưng sau khoảng 30 – 45 phút, các bạn hãy tắm rửa sạch sẽ nhé. Việc làm này nhằm giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khỏi cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn hãy tắm nước ấm nhé.
  • Xử lý ngay khi có các dấu hiệu cảm lạnh
Khi bị dính mưa và có các dấu hiệu như lạnh, hắt hơi, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, ho nhẹ…, các bạn nên xử lý ngay lập tức bằng các cách như giữ ấm cơ thể sau đó uống một cốc nước gừng hoặc ăn một bát cháo nóng, xông hơi…
Các cách này sẽ giúp xử lý cảm lạnh khi mới chớm. Nếu tình trạng không thuyên giảm hoặc nặng hơn, các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ ngay nhé.

Hy vọng với những cách trên, bạn đã biết cách để bảo vệ sức khỏe mình thật tốt mà không còn lo ngại vấn đề thời tiết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Và đừng quên mang theo mình chiếc áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt trong mùa này nhé!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *