Liệu tình trạng bệnh tự kỷ có thể giải quyết được bằng cách uống nước ion kiềm?

Nước ion kiềm đã được kiểm chứng là nguồn nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư… Vậy nước ion kiềm và bệnh tự kỷ có liên quan gì đến nhau và liệu tình trạng bệnh tự kỷ có thể giải quyết được bằng cách uống nước ion kiềm hay không?

Tìm hiểu về hội chứng bệnh tự kỷ

Tự kỷ được xem là một hội chứng rối loạn phát triển đặc trưng bởi khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh, giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi sở thích hạn chế, thường mang ý nghĩa lặp đi lặp lại. Tự kỷ thường bắt gặp ở trẻ nhỏ. Tiêu chuẩn chẩn đoán yêu cầu những triệu chứng trở nên rõ rệt trong thời thơ ấu, thường là trước khi ba tuổi.

Tự kỷ gây ra nhiều hạn chế hằng ngày ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống

Tự kỷ bao gồm rất nhiều triệu chứng, hành vi và mức độ suy giảm, từ việc chỉ là một số khuyết tật gây ra những hạn chế trong cuộc sống hàng ngày cho đến các biểu hiện suy nhược nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế.

Nguyên nhân phổ biến gây nên tự kỷ đó là bắt nguồn từ yếu tố di truyền, mặc dù những nguồn gốc của bệnh rất phức tạp và không rõ liệu ASD có được giải thích thêm bởi những đột biến hiếm với những ảnh hưởng lớn, hay bởi các tương tác của gen trội trong những biến thể di truyền phổ biến. Sự phức tạp nảy sinh bởi tương tác giữa nhiều gen, môi trường và những yếu tố biểu sinh không làm thay đổi trình tự DNA nhưng lại di truyền và gây ảnh hưởng lên biểu hiện gen. Mặt khác, yếu tố môi trường cũng là nguyên nhân gây nên hội chứng này.

Liệu tình trạng bệnh tự kỷ có thể giải quyết được bằng cách uống nước ion kiềm?

Thoạt nhìn sơ qua, nước ion kiềm và hội chứng bệnh tự kỷ không liên quan gì đến nhau. Bởi chứng tự kỷ này cần có sự can thiệp về tâm lý, nhận thức, còn nguồn nước ion kiềm hỗ trợ trực tiếp từ bên trong cơ thể. Tuy nhiên, theo Nghiên cứu từ Viện Y tế sức khỏe cho biết, “Nước ion kiềm hỗ trợ cho trẻ tự kỷ có độ khử oxy hóa cao hơn, cải thiện quá trình điện giải – thẩm thấu của nước trong các tế bào. Trong các chương trình trị bệnh liên quan đến não chúng tôi quan sát thấy kết quả trị liệu tốt hơn khi dùng bổ sung ion kiềm”.

Thay đổi nguồn nước, thay đổi tất cả

Bác Sĩ. Corinne Allen – Nhà nghiên cứu quốc tế và chuyên gia dùng dinh dưỡng và thiên nhiên trị liệu hơn 30 năm, là chuyên gia trong lĩnh vực trị liệu không dùng thuốc các bệnh về não, khả năng học tập, và điều khiển hành vi (Các bệnh bại não, ADD, Tự kỷ, Asperger’s, thiểu năng trí tuệ, tổn thương não và các chứng rối loạn hành vi và trí tuệ) cũng đồng chung ý kiến trên.

Chúng ta đều biết nước chiếm tỉ lệ khoảng hơn 70% cơ thể, 90% não và 90% huyết tương. Khác với các loại nước uống thông thường, các nhà khoa học đã chứng minh nước ion kiềm, đặc biệt là nước ion kiềm tươi gồm các cụm phân tử nước nhỏ mịn, có tính kiềm tự nhiên, chứa thành phần hydro hoạt tính nên có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người.

Hiện nay, vẫn chưa có một loại thuốc nào chữa bệnh tự kỷ triệt để, và nước ion kiềm cũng không được xem là một loại thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nguồn nước này hòan toàn có thể được sử dụng để giúp những người mắc bệnh này bảo vệ sức khỏe được tốt hơn, mang đến những giá trị sức khỏe tích cực hơn. Thay đổi nguồn nước, thay đổi tất cả!

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *