Hội thảo chuyên đề “Nhận thức về Bệnh Tim Mạch và Giải pháp”

Sau hội thảo “Nhận thức về Bệnh Đái Tháo Đường và Giải pháp” kết thúc thành công, Công ty TNHH Đầu Tư Phúc Nguyễn tiếp tục đợt 2 với chuyên đề  “Nhận Thức Về Bệnh Tim Mạch và Giải pháp” được tổ chức vào ngày 21/05/2017, tại Trung tâm Hội Nghị Grand Hotel Saigon – Số 8 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. Hội thảo lần này cũng nhận được sự ủng hộ và quan tâm của đông đảo khách mời. Dưới sự chia sẻ dẫn dắt từ Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Trưởng khoa Tim Mạch tổng quát, Bệnh viện Tim Tâm Đức, người nghe đã có cái nhìn tổng quát hơn về thực trạng cũng như giải pháp, các phòng chống Bệnh Tim Mạch hiện nay.

>>>>>>>>  Một số hình ảnh diễn ra tại hội thảo:

Nhận thức về bệnh tim mạch và giải pháp

Thực trạng về bệnh tim mạch trên Thế giới và tại Việt Nam hiện nay

 Thống kê về thực trạng tử vong do các bệnh tim mạch trên thế giới

Hiện nay, mỗi năm có hơn 17 triệu người chết các bệnh về tim mạch trên toàn thế giới , đứng đầu trong danh sách đó là khu vực Tây Thái Bình với 4.735.000 người. Các khu vực tiếp theo là:

 • Châu Âu: 4.584.000 người
 • Đông Nam Á: 3 616 000 người
 • Châu Mỹ : 1 944 000 người
 • Châu Phi: 1 254 000 người
 • Trung Đông: 1 195 000 người

Theo thống kê của WHO, các bệnh tim mạch thường gặp nhất là do tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh viêm tim.

6083918-Number-icons-Vector-set--Stock-Vector-icon  Bệnh thấp tim

Thấp tim là một bệnh viêm lan tỏa của tổ chức lien kết khớp nhưng có thể biểu hiện ở cả các cơ quan khác đặc biệt nghiêm trọng ở tim, tổ chức dưới da và thần kinh trung ương

Hàng năm, số người chết vì bệnh thấp tim lên đến khoảng 6.512.000 người trên toàn thế giới. Cụ thể ở các khu vực:

 • Tây Thái Bình Dương: 2.504.000 người
 • Châu Âu: 1.278.000 người
 • Đông Nam Á: 1.192.000 người
 • Châu Phi: 449.000 người
 • Châu Mỹ: 473.000 người
 • Trung Đông: 292.000 người

so 2  Bệnh tim do tăng huyết áp

Cao huyết áp chính là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch. Cao huyết áp gây nhiều biến chứng ở các cơ quan, trong đó tim chịu ảnh hưởng nhiều nhất.Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tim do cao huyết áp ảnh hưởng đên 80% dân số sống ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Riêng trong năm 2008, số người chết vì bệnh tim do cao huyết áp lên tới hơn 1 triệu người trên khắp các châu lục.

 • Châu Âu: 225.000 người
 • Đông Nam Á: 287.000 người
 • Tây Thái Bình Dương: 274.000 người
 • Châu Mỹ: 185.000 người
 • Châu Phi: 86.000 người
 • Trung Đông: 96.000 người

so 3  Bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh tim do biến chứng đột quỵ

Bệnh tim thiếu máu cục bộ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh tim mạch. Ước this số người chết vì bệnh tim thiếu máu cục bộ chiếm 41, 86% tổng số các ca tử vong vì bệnh lý tim mạch. Trong khi đó, tỷ lệ người chết vì bệnh tim do biến chứng đột quỵ là 6.152.000 người, chiếm hơn 35.5%

so 4 Bệnh viêm tim

Bệnh viêm tim nói chung bao gồm các bệnh như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, viêm màng trong tim và bệnh cơ tim

Theo số liệu thống kê của WHO, số người tử vong vì bệnh viêm tim trên toàn thế giới là 402.000 người, trong đó:

 • Châu Âu: 115.000 người
 • Đông Nam Á: 31.000 người
 • Châu Mỹ: 65.000 người
 • Châu Phi: 56.000 người
 • Tây Thái Bình Dương: 101.000 người
 • Trung Đông: 33.000 người

Bên cạnh các bệnh lý về tim mạch thì đột quỵ cũng là một căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên thế giới có 15 triệu người bị đột quỵ. Trong số này, có khoảng 5 triệu người bị tàn tật suốt đời và hơn 5 triệu người tử vong, chiếm 10% số ca tử vong toàn cầu.

Trên toàn thế giới, đột quỵ là nguyên nhân thứ hai dễn đến tử vong ở người trên 60 tuổi , và là nguyên nhân thứ năm gây tử vong ở những người trong độ tuổi từ 15 đến 59. Đột quỵ hiếm gặp ở những người dưới 40 tuổi, ở những trường hợp này nguyên nhân phổ biến nhất là huyết áp cao hoặc bệnh hồng cầu hình liềm. Ở nhiều nước phát triển tỷ lệ đột quỵ đang giảm mặc dù số người mắc bệnh đột quỵ ngày càng tăng lên do dân số già

Thế giới càng phát triển thì tỷ lệ đột quỵ ngày càng tăng. Số người bị đột quỵ ở Trung Quốc chiếm gần 1.3 triệu người bị đột quỵ mỗi năm và 75% trong số đó phải sống với những mức độ khuyết tật khác nhau suốt đời. Trong 2 năm tiếp theo, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở Mỹ Latin, Trung Đông và Châu Phi cận Sahara được dự báo sẽ còn tăng lên từ 2 đến 3 lần.

 Thống kê về thực trạng tử vong do các bệnh tim mạch tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có 3 người trưởng thành có 1 nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi về tim mạch đi khoảng 200.000 người, chiếm ¼ tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.

Đây là số  liệu được đưa ra tại tọa đàm “Vì trái tim khỏe Việt Nam” diễn ra tại bệnh viện Tim Hà Nội vào sáng ngày 25/3/2017.

Theo WHO, bệnh tim mạch đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở người trên toàn thế giới và chiếm nhiều nhất ở các nước đang phát triển. Mỗi năm, người chết do bệnh tim mạch và đột quỵ nhiều hơn cả ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại.

Còn tại Việt Nam, thống kê của Hội Tim Mạch Học cho thấy, cứ 3 người Việt Nam trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.

Chỉ tính riêng bệnh tim mạch đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người mỗi năm, nếu tính cả tai biến mạch máu não và các bệnh tim khác, con số này lên tới 200.000 người, chiếm hơn ¼ tổng số người tử vong tại Việt Nam mỗi năm.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, hàng năm có hơn 17 triệu người tử vong vì các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Tại Việt Nam, số lượng người mắc bệnh tim mạch và đột quỵ cũng ngày càng tăng ở mức báo động. Theo đó, tỷ lệ tăng huyết áp ở những người trên 25 tuổi chiếm 25.1% dân số và theo dự báo của Hiệp Hội Tim Mạch Việt Nam thì đến năm 2017, Việt Nam sẽ có 1/5 dân số mắc các bệnh tim mạch và huyết áp. Đây thực sự là những con số đáng báo động đối với tình trạng sức khỏe của chúng ta hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chỉ cần một yếu tố nguy cơ bệnh tim sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim. Người ta ước tính rằng phân nửa người lớn đều có ít nhất một yếu tố nguy cơ như:

 1. Huyết áp cao: 75% những người bị suy tim mãn tính có huyết áp cao. Và phân lớn người lớn bị tăng huyết áp không thể kiểm soát nó.
 2. Cholesterol cao: Những người có cholesterol cao có khả năng phát triển bệnh tim gấp 2 lần so với những người có mức cholesterol bình thường.
 3. Bệnh tiểu đường: Người bị tiểu đường có khả năng phát triển bệnh tim gấp 2 lần so với những người không có nó.
 4. Trầm cảm: Những người bị trầm cảm có hơn 25 – 40% khả năng chết vì bệnh tim so với những người không bị trầm cảm.
 5. Béo phì: Bệnh động mạch vành hiện diện nhiều hơn gấp 10 lần ở những người bị béo phì. Béo phì là khi chỉ số khối cơ thể (BMI) bằng 30 hoặc cao hơn. 20% trẻ em trên 5 tuổi và 35% người lớn được xem là béo phì.

Cách phòng chống bệnh tim mạch một cách hiệu quả

Ngoài việc duy trì trọng lượng cơ thể, tập thể dục điều độ, nói không với thuốc lá, chế độ dinh dưỡng hợp lý, giảm stress thì nguồn nước sử dụng mỗi ngày đóng vài trò vô cùng to lớn trong việc phòng chống bệnh tim mạch.

Thật vậy, Bác sĩ Kancho Kuninaka – một trong những nhà tiên phong trong kỹ thuật điều trị bằng nước kiềm tính tại Nhật Bản, xác nhận rằng tất cả những người cao huyết áp đều ở trong tình trạng axit tính. Ông đã thành công trong việc hạ huyết áp bằng nước kiềm tính.

Nếu huyết áp luôn ở mức cao, thì nguyên nhân có thể là tác động mạch bị hẹp lại (xơ cứng động mạch) và phải mất một thời gian dài (có thể hơn 01 năm) để cho huyết áp xuống lại bằng cách uống nước kiềm tính. Việc hòa tan những phiến nhỏ và cholesterol được tạo ra, phải mất một thời gian nhưng chắc chắn là sẽ thành công. Hơn nữa, việc điều trị dài hạn này sẽ không có phản ứng phụ.

Ngoài việc hạ mức độ axit trong máu vốn là nguyên do làm tăng huyết áp, cách chữa trị nào khác cũng đều có phản ứng phụ. Sự chia sẻ từ Bác sĩ Nguyễn Kim Chung cũng giống như nhận định từ Bác sĩ Sang Whang khi nói với bệnh nhân rằng, bệnh cao huyết áp không thể chữa khỏi hoàn toàn được và bệnh nhân phải uống thuốc hạ huyết áp trong suốt cuộc đời còn lại của họ. Tuy nhiên, nếu áp dụng uống nước kiềm tính trong vòng 6 tuần lễ thì sẽ trị được bệnh cao huyết áp.

Các bác sĩ đều khuyên những người bị bệnh tim mạch phải ngưng ăn thức ăn có nhiều mỡ, kiêng thịt, đường, nước ngọt và không hút thuốc. Tại sao lại kiêng những thực phẩm này? Chúng có đặc tính chung nào?

Qua khảo sát cho thấy, chúng đều rút lấy oxygen (dưỡng khí) từ cơ thể chúng ta. Chính vì vậy mà nước ion kiềm là vị cứu tính vì nó chứa rất nhiều oxygen hòa tan.

Mua máy tạo nước ion kiềm tươi ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay, “máy tạo nước ion kiềm tươi” chắc hẳn vẫn còn là một khái niệm xa lạ với số đông chúng ta. Và để mua được một máy tạo nước ion kiềm tươi với mức giá hợp lý, vừa “túi tiền” là không hề dễ dàng. Bởi giá bán của máy tạo nước ion kiềm tươi trên thế giới hơn 2.000 USD. Và giá bán tại thị trường Việt Nam hơn 60.000.000 VNĐ.

Máy tạo nước ion kiềm Watapy

 

Trước tình hình này, công ty TNHH Đầu Tư Phúc Nguyễn đưa ra với mức giá 35.000.000 VNĐ (Đã bao gồm VAT) nhằm mong muốn mọi đối tượng khách hàng đều có thể tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn nước ion kiềm. Dự án “Vì sức khỏe hàng triệu người Việt” được thực thi cũng vì lý do đó.

Chúng tôi – Công ty TNHH Đầu Tư Phúc Nguyễn luôn cam kết đặt CHẤT LƯỢNG và SỨC KHỎE khách hàng lên trên hết. Nước nguồn hạnh phúc không chỉ là cách phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả mà hơn hết sẽ tạo ra những giá trị hữu ích cho cuộc sống của chúng ta.

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *